T2, 24/04/2023 09:35

Con tôm 138

(TSVN) – Xuất bản tháng 4/2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Đã bước sang quý II/2023, ngành tôm vẫn còn rất nhiều nỗi lo và thách thức trên con đường hoàn thành kế hoạch trong nửa đầu năm nay và xa hơn là cả năm 2023.

Mô hình tôm – lúa ở ĐBSCL hiện nay có gần 200.000 ha, là mô hình có tính đặc thù được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá là hiệu quả và bền vững nhất so với những mô hình sản xuất nông nghiệp, thủy sản khác. Tuy nhiên, trước thách thức từ biến đổi khí hậu, yêu cầu thị trường ngày một khắt khe hơn, mô hình này cũng bắt đầu gặp phải những khó khăn nhất định. Vì vậy, việc thay đổi cách tiếp cận của mô hình theo hướng luân canh tôm – lúa thích ứng với biến đổi khí hậu và theo chuẩn thị trường là yêu cầu cấp thiết, nhằm gia tăng tính hiệu quả và bền vững cho mô hình.

Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (VietShrimp 2023) diễn ra trong 3 ngày từ 12 – 14/4/2023 tại thành phố Cần Thơ – trung tâm văn hóa, kinh tế của vùng đất chín rồng trù phú, đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng với đông đảo bà con nuôi trồng thủy sản khu vực miền Tây và cả nước.

Trong ba ngày, tại các gian hàng trưng bày, những vị lãnh đạo cao nhất của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã trực tiếp tham gia, chỉ đạo các hoạt động tại Hội chợ. Và trên hết, đó là sự quan tâm của các Bộ, ngành, địa phương, như Tổng cục Thủy sản, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Sở NN&PTNT nhiều tỉnh, thành phố ven biển, các sở, ngành của thành phố Cần Thơ, cũng như hàng chục nghìn lượt khách tham quan đã được Ban Tổ chức ghi nhận…
Đây là những nội dung chính của Đặc san Con Tôm phát hành tháng 4/2023. Ngoài ra, vẫn như thường lệ, các chuyên trang khác của Đặc san sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những mô hình sản xuất tôm trong và ngoài nước, những bài viết kỹ thuật hữu ích giúp bà con nuôi tôm đạt được hiệu quả cao nhất. Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!