T5, 27/05/2021 11:08

Con tôm số 115

(TSVN) – Xuất bản tháng 5/2021.

Thưa quý vị và bạn đọc!

Con tôm Việt Nam đang có những bước phát triển đầy khả quan, khi sản xuất trong nước thuận lợi còn xuất khẩu rất hanh thông.

Thời gian qua, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, thế nhưng, nhờ kinh nghiệm từ các mùa dịch trước cộng với việc nắm bắt tốt cơ hội, con tôm Việt Nam tăng trưởng ở hầu hết các thị trường trọng điểm.

Quý I, tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 661,1 triệu USD, tăng 5,2% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, EU, Australia… có sự tăng trưởng rất đáng kể. Đây có thể coi là động lực để các doanh nghiệp tôm Việt Nam tiếp tục bứt tốc trong những tháng tới, đặc biệt là khi các nước đối thủ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của ngành thú y, dịch bệnh trên tôm vẫn xảy ra với các bệnh có từ những mùa trước, tuy nhiên, diện tích thiệt hại đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy nhưng, không thể chủ quan với dịch bệnh, các cơ quan chức năng vẫn tích cực phòng chống, bởi đây là giải pháp hàng đầu để ngăn chặn dịch bệnh và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này, cần sự phối hợp của các ngành, địa phương, các doanh nghiệp và bà con nuôi tôm. Chỉ có sự phối hợp đồng bộ mới mang lại kết quả như ý.

Đây là hai trong số những nội dung của Đặc san Con Tôm phát hành tháng 5/2021. Trong các bài biết này, đã có nhiều sự phân tích, đánh giá, nhận định của các nhà quản lý, doanh nghiệp, qua đó bạn đọc có thể nắm rõ hơn tình hình tôm của Việt Nam và thế giới. Cùng với đó, các chuyên mục khoa học kỹ thuật, dinh dưỡng…, sẽ tiếp tục là bạn đồng hành cùng bà con nuôi tôm; đặc biệt là những lưu ý với người nuôi tôm vùng ĐBSCL khi mùa mưa năm nay đến sớm… Mời quý vị đón đọc ấn phẩm đặc sắc này.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!