T6, 23/07/2021 06:24

Con tôm số 117

(TSVN) – Xuất bản tháng 7/2021.

Thưa quý vị bạn đọc!

6 tháng đầu năm, ngành thủy sản Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn khi đại dịch COVID-19 tiếp diễn khó lường, tác động đến đời sống, kinh tế, xã hội, làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất và hoạt động xuất, nhập khẩu, tiêu thụ do nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại các thị trường trong nước và quốc tế giảm mạnh; cùng với đó chi phí vận tải tăng cao gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhờ “thiên thời, địa lợi” khi tình hình thời tiết tương đối thuận lợi cho nuôi trồng, ngành tôm Việt Nam đã vững vàng vượt đại dịch COVID-19 và đạt được những con số tích cực. Theo số liệu từ Tổng cục Thủy sản, 6 tháng đầu năm, sản lượng tôm nước lợ cả nước đạt 371 nghìn tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng tôm sú đạt 113 nghìn tấn, TTCT đạt 258 nghìn tấn.

Về xuất khẩu, trong tháng 6/2021, xuất khẩu tôm đạt khoảng 402 triệu USD, tăng 15% so cùng kỳ năm ngoái, đưa tổng kim ngạch 6 tháng đầu năm đạt 1,7 tỷ USD, tăng 13%; tiếp tục đóng vai trò chủ lực trong xuất khẩu toàn ngành thủy sản. Các thị trường nhập khẩu chính của tôm Việt Nam vẫn là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn cho vụ nuôi tôm tiếp theo trước mùa mưa bão cũng như nắng nóng là vô cùng cấp thiết. Để giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi, ngành thủy sản đã khẩn trương có công văn hướng dẫn và đẩy mạnh triển khai các biện pháp cùng bà con hạn chế tối đa rủi ro từ các yếu tố bất lợi của thiên nhiên gây ra. Ngoài ra, loạt bài viết chuyên sâu về kỹ thuật nuôi và dịch bệnh tôm từ các chuyên gia và doanh nghiệp cũng vẫn sẽ đồng hành cùng bà con trong các vấn đề từ khi thả nuôi đến khi thu hoạch.

Tình hình giao thương, các mô hình điển hình và công nghệ tiên tiến của ngành tôm thế giới cũng được cập nhật liên tục trong Đặc san Con Tôm phát hành tháng 7/2021. Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  LIÊN HỆ

   Back to top
   error: Content is protected !!