T3, 19/10/2021 03:13

Con tôm số 120

(TSVN) – Xuất bản tháng 10/2021.

Thưa quý vị bạn đọc!

Bài toán nguồn cung tôm giống vẫn là vấn đề đáng chú ý của ngành tôm, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo Tổng cục Thủy sản Việt Nam, các trại sản xuất tôm giống trong nước đang gặp khó trong việc nhập khẩu tôm bố mẹ cũng như vận chuyển PL đến các vùng nuôi tôm. Tuy nhiên, các trại sản xuất giống ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận vẫn đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu tôm post trong nước, với hàng tỷ con mỗi tháng, phục vụ người nuôi từ nay đến cuối năm. Qua đó cho thấy, tôm giống tại Việt Nam đang ngày càng được quản lý tốt, đáp ứng về cả số lượng và chất lượng.

Bên cạnh đó, sau khi nới lỏng dần các lệnh giãn cách xã hội, giá tôm cũng đã tăng mạnh, mang lại nhiều phấn khởi cho người nuôi sau những ngày ảm đạm. Cụ thể, TTCT loại 20 con/kg có giá 225.000 đồng/kg, loại 50 con/kg giá 105.000 đồng/kg; loại 100 con/kg giá 87.000 đồng/kg… Còn giá tôm sú cũng tăng khoảng 3 – 5% so với đợt cao điểm của dịch bệnh. Tuy nhiên, việc xuất khẩu thì không tránh khỏi tình trạng sụt giảm. Trong tháng 9/2021, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 30 nghìn tấn, giảm 28,57% so cùng kỳ năm trước. Các thị trường chính của tôm Việt trong 9 tháng đầu năm là Mỹ, Nhật Bản, EU, Trung Quốc… Để xuất khẩu lấy lại đà tăng trưởng, cán đích với mục tiêu đề ra, các doanh nghiệp ngành tôm cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không phải chạy một mình trên đường đua này mà còn có rất nhiều trợ lực từ Chính phủ và các bộ, ban, ngành để vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa có thể sản xuất đạt hiệu quả.

Ngoài ra, chuẩn bị bước vào thời điểm nuôi tôm vụ đông, bà con cần phải lưu ý và quản lý ao nuôi tốt hơn, chủ động ứng phó với các biến đổi thời tiết, đặc biệt là các vùng hay có bão và phòng, chống dịch bệnh trên tôm.

Đặc san Con Tôm phát hành tháng 10/2021 tiếp tục đồng hành cùng người nuôi với các tin tức trong nước và quốc tế, các mô hình điển hình, các khoa học kỹ thuật và tiến bộ mới được cập nhật liên tục. Mời quý vị đón đọc ấn phẩm đặc sắc này.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!