T3, 18/01/2022 01:24

Con tôm số 123 – Xuân Nhâm Dần 2022

(TSVN) – Xuất bản dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Năm 2021 đã khép lại, niềm vui đã về trên những ao tôm khi kim ngạch xuất khẩu cán mốc 3,9 tỷ USD, xuất sắc “hoàn thành nhiệm vụ” với 45% tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành thủy sản nói chung. Đây là sự nỗ lực vượt bậc của toàn bộ chuỗi giá trị ngành tôm khi 16 tỉnh, thành phía Nam – khu vực trung tâm ngành hàng – bị tê liệt do làn sóng COVID-19 lần thứ 4 càn quét ròng rã hàng tháng.

Người nuôi, thương lái, doanh nghiệp đã gặp muôn vàn trắc trở do các quy định giãn cách xã hội, các phương thức sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”… Vậy nhưng, nhờ tinh thần thích ứng linh hoạt, ngành tôm đã nhanh chóng lấy lại được thế chủ động, vững vàng từng bước vượt qua đại dịch. Tại 2 địa phương chịu ảnh hưởng khá nặng nề bởi COVID-19 là Sóc Trăng và Cà Mau, xuất khẩu tôm vẫn ghi nhận thu về trên 1 tỷ USD.

Tôm Việt vẫn tỏa sáng trên các thị trường nhập khẩu chính trên thế giới như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Trong năm 2022, khi vaccine đã “phủ sóng” và tiến độ sản xuất quay trở lại trạng thái “bình thường mới”, con tôm Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa và tiếp tục ghi dấu ấn thương hiệu trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, để không chủ quan và ngủ quên trên chiến thắng, người nuôi và các doanh nghiệp cũng cần nhanh chóng có những định hướng và giải pháp khắc phục cho các vấn đề còn tồn đọng trong năm qua như lạm dụng hóa chất, sử dụng thuốc kháng sinh, dịch bệnh trên tôm… Bên cạnh đó, việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại trong nhiều giai đoạn nhằm tối ưu năng suất ở tôm cũng đang là xu hướng cần thiết cho năm tới.

Một năm nhiều biến động đã trôi qua, năm 2022 đang tới với những cơ hội mới. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đặc san Con Tôm xin gửi tới quý độc giả, người nuôi và doanh nghiệp ngành tôm trên khắp cả nước lời chúc sức khỏe, niềm vui và những thắng lợi hơn nữa.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  LIÊN HỆ

   Back to top
   error: Content is protected !!