T3, 22/02/2022 02:11

Con tôm số 124

(TSVN) – Xuất bản tháng 2/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Sau dịp Tết Nguyên đán, người nuôi và doanh nghiệp ngành tôm lại quay trở lại với sản xuất. Các vùng trọng điểm nuôi tôm đang tất bật chuẩn bị kỹ càng cho vụ mùa mới, sẵn sàng đối mặt trước những khó khăn của ngành và kỳ vọng vào một năm tiếp tục thắng lợi. Cũng trong những ngày này, giá tôm nguyên liệu tăng cao do nguồn cung thiếu hụt đã càng tiếp sức cho người nuôi. Ghi nhận tại Sóc Trăng, giá tôm đã tăng 7.000 – 10.000 đồng so với thời điểm trước Tết. Tại Trà Vinh, nhiều đại lý thu mua cũng xác nhận giá tôm tăng cao do nhu cầu tăng thì thị trường trong nước và các doanh nghiệp chế biến. Đây đều là những tín hiệu tích cực cho một năm lạc quan của ngành tôm.

Về xuất khẩu, với tốc độ tăng trưởng 5%/năm, năm 2022 được dự báo là một năm có nhiều hứa hẹn. Trong tháng đầu tiên năm 2022, xuất khẩu tôm của Việt Nam tiếp tục tăng nhưng tốc độ không cao do trùng dịp nghỉ tết Nguyên đán, đạt 26.000 tấn, trị giá 225 triệu USD, tăng 2,65% về lượng và tăng 2,26% về trị giá so cùng kỳ năm 2021. Mỹ, Nhật Bản, EU, Trung Quốc, Hàn Quốc… tiếp tục vẫn là các thị trường hàng đầu của tôm Việt.

Trên trường quốc tế, các chuyên gia phân tích cho biết nhu cầu tôm vẫn cao, sản lượng tôm dự kiến vượt 5 triệu tấn trên toàn cầu trong năm nay, ngành tôm thế giới còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Đặc san Con tôm phát hành tháng 2/2022 vẫn đồng hành cùng người nuôi với những loạt bài kỹ thuật và cách phòng chống dịch bệnh trên tôm. Các mô hình nuôi công nghệ cao, các nghiên cứu về thức ăn, dinh dưỡng mới nhất vẫn luôn được cập nhật. Kính mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  LIÊN HỆ

   Back to top
   error: Content is protected !!