T3, 21/06/2022 06:36

Con tôm số 128

(TSVN) – Xuất bản tháng 6/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Con tôm Việt Nam vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng vừa qua, tính đến hết tháng 5, xuất khẩu tôm ước đạt 1,8 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 39% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản. Tuy nhiên, mưa đầu mùa sớm hơn mọi năm khiến dịch bệnh ảnh hưởng đến sản lượng, nhiều nhà chế biến xuất khẩu lo ngại sẽ thiếu nguồn cung trong những tháng tới. Điều này đồng nghĩa với việc giá tôm trong nước tăng cao, giá thành tôm xuất khẩu khó cạnh tranh với các đối thủ chính như Ecuador và Ấn Độ. Các chuyên gia nhận định đây cũng là lúc chuỗi giá trị ngành tôm cần phải liên kết chặt chẽ nhằm giải quyết những vấn đề đang thách thức để thương hiệu tôm Việt vẫn giữ được vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

“Nâng tầm chuỗi giá trị” cũng là chủ đề mà Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (VietShrimp 2023) đưa ra để 4 nhà (nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông) cùng ngồi lại, thảo luận và đưa ra giải đáp cho những nút thắt còn đang cản trở ngành tôm Việt Nam. Diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2023 tại TP Cần Thơ, VietShrimp 2023 được đánh giá là “cầu nối” vững chắc không chỉ đối với trong nước mà còn cả thị trường quốc tế.
Bên cạnh đó, ngày 24/5 vừa qua, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở NN&PTNT Cà Mau và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Giải pháp kiểm soát chất lượng tôm giống” nhằm cùng nhau tháo gỡ những bất cập trong sản xuất và kiểm soát chất lượng tôm giống trước khi có mặt trên thị trường.

Trong đặc san Con Tôm phát hành số tháng 6/2022, các loạt bài kỹ thuật nuôi, phòng chống dịch bệnh trên tôm mùa mưa bão, các nghiên cứu về thức ăn, dinh dưỡng mới nhất cũng sẽ được cập nhật để thông tin kịp thời tới bà con nuôi tôm. Kính mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!