T3, 25/10/2022 08:44

Con tôm số 132

(TSVN) – Xuất bản tháng 10/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Việc sản xuất tôm nuôi đang gặp nhiều thách thức, đặc biệt là chi phí thức ăn cao dẫn đến giá thành sản xuất tăng nhưng người nuôi lại không có lãi do dịch bệnh và thời tiết bất lợi. Do đó, các nhà sản xuất thức ăn đóng một vai trò lớn trong việc tìm hướng đi mới nhằm giảm giá thành đầu vào, tăng lợi nhuận cho người nông dân. Khi giá bột cá, dầu cá trên toàn cầu tăng chóng mặt, việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu thay thế mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho tôm trở nên cấp bách. Đồng thời, để chống chịu với bệnh tật, các nhà sản xuất thức ăn cũng phải nghiên cứu ra các thành phần giúp tôm tăng sức đề kháng, phần nào giải quyết được vấn đề dịch bệnh. Ngày 6 – 7/10 vừa qua, Hội nghị Bàn tròn NTTS châu Á (TARS 2022) đã được tổ chức để các nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu châu lục có thể cùng ngồi lại và đưa ra những giải pháp trong thời gian tới.

Ngoài vấn đề về thức ăn, ngành tôm Việt Nam tháng qua cũng đã thiệt hại đáng kể do thời tiết bất lợi, đặc biệt là mưa lũ. Nhiều diện tích nuôi tôm ở khu vực miền Trung đã bị ngập, dẫn đến giảm độ mặn trong nước, lây nhiễm dịch bệnh và gây nên nguy cơ chết tôm. Để ứng phó với tình hình này, người nuôi cần nghe theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn để xử lý ao nuôi cả trước và sau khi mưa lũ.

Trong khi đó, xuất khẩu tôm lại tiếp tục tăng trưởng lấy lại tinh thần cho người nuôi. Trong 9 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 3,4 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Các doanh nghiệp đang chủ động đầu tư cho tôm chế biến sâu, tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp và tiếp tục giải quyết bài toán nguyên liệu nội địa.

Đặc san Con tôm phát hành số tháng 10/2022 vẫn cập nhật các thông tin thị trường quốc tế, các công nghệ kỹ thuật và nghiên cứu dinh dưỡng mới nhất. Kính mời quý bạn đọc đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!