T3, 29/11/2022 04:02

Con tôm số 133

(TSVN) – Xuất bản tháng 11/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Con giống chất lượng cao là một trong những yếu tố không thể thiếu để vụ nuôi thành công. Mặc dù trước đây nguồn tôm giống, tôm bố mẹ còn phụ thuộc phần nhiều vào nguồn nhập khẩu trong khi khai thác từ tự nhiên trong nước mới cung cấp được một phần. Tuy nhiên, hiện số lượng tôm bố mẹ nhập khẩu ngày càng giảm, do nguồn trong nước ngày một củng cố, phát triển và liên tục đổi mới với sự tham gia của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, chất lượng và năng lực sản xuất tôm giống nội địa được đánh giá sẽ còn đi xa hơn nữa, phần nào giải quyết được vấn đề dịch bệnh trên tôm.

Trong khi đó, Thừa Thiên – Huế đang là điểm nóng dịch bệnh khi người nuôi tôm trên cát liên tục mất trắng vì các yếu tố môi trường và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý, dẫn đến dịch bệnh lây lan. Để xóa bỏ nỗi lo cho người nông dân, các đơn vị chức năng đã đưa ra những khuyến cáo thiết thực để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, về lâu dài, người nuôi tôm cần phải thay đổi tư duy để cải thiện chất lượng vụ nuôi.

Về xuất khẩu cũng không mấy khả quan, ngành tôm Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại những tháng cuối năm. Các thị trường chính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều sụt giảm mạnh. Theo chia sẻ của nhiều doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm, chi phí tài chính, chi phí bán hàng, giá tôm nguyên liệu, chi phí lưu kho… đều tăng, trong khi đầu ra sụt giảm ở một số thị trường lớn, khiến cho lợi nhuận của doanh nghiệp đi xuống. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá nhờ sự tăng trưởng từ đầu năm, ngành tôm năm 2022 vẫn có thể đạt được mục tiêu đặt ra.

Đặc san Con Tôm phát hành tháng 11/2022 cũng vẫn sẽ cập nhật các tin tức thị trường quốc tế, các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, các nghiên cứu mới trong thức ăn dinh dưỡng và dịch bệnh. Kính mời quý bạn đọc đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!