T5, 22/12/2022 10:21

Con tôm số 134

(TSVN) – Xuất bản tháng 12/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong 11 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu tôm Việt Nam đã vượt mục tiêu cả năm và lập kỷ lục lịch sử với hơn 4 tỷ USD. Theo Bộ NN&PTNT, năm 2022 ngành xuất khẩu thủy sản nói chung, trong đó có ngành tôm đã phải đối mặt với một năm có nhiều biến động và khó khăn bởi đại dịch COVID-19, xung đột Nga – Ukraine, lạm phát… Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam đã biến những thách thức thành cơ hội, tận dụng lợi thế của các hiệp định FTA cũng như nhu cầu của thị trường để đẩy mạnh tăng trưởng. Các thị trường xuất khẩu dẫn đầu của tôm Việt vẫn là Mỹ, EU, Hàn Quốc…

Đối với các địa phương, từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm của Bạc Liêu ước đạt 631 triệu USD đóng góp vào con số kỷ lục, tăng 9,88% so với cùng kỳ. Song, kim ngạch xuất khẩu con tôm của tỉnh hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh hiện có. Do đó, Bạc Liêu đang thực hiện các giải pháp đồng bộ và phấn đấu đến năm 2025, xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Năm 2023 tới đây, theo các chuyên gia nhận định, ngành tôm trên toàn cầu sẽ gặp nhiều thách thức, sản lượng tôm châu Á chỉ tăng nhẹ, giá tôm cũng khó có thể cải thiện và các nhà sản xuất tôm ở Nam Mỹ sẽ có nhiều cơ hội trên trường quốc tế hơn.

Ngoài ra, những chuỗi bài thức ăn, dinh dưỡng chuyên sâu cùng những giải pháp phòng bệnh hiệu quả cho ao nuôi cũng được cập nhật trong Đặc san Con Tôm phát hành tháng 12/2022 này. Kính mời quý bạn đọc đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!