T2, 09/01/2023 04:02

Con tôm số 135

(TSVN) – Xuất bản dịp Xuân Quý Mão – 2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Kết thúc năm 2022, xuất khẩu tôm phấn khởi khi kim ngạch đạt mức cao kỷ lục hơn 4 tỷ USD bất chấp khó khăn, thách thức bủa vây. Tôm Việt đang từng bước vươn ra mọi ngõ ngách trên toàn cầu khi đứng thứ 3 thế giới về nguồn cung, ngày một khẳng định vị thế.

Tuy nhiên, năm vừa qua lại không phải là một năm dễ dàng với người nuôi khi dịch bệnh liên tục bùng phát do biến đổi thời tiết, môi trường nuôi không ổn định, chi phí thức ăn tăng cao… khiến rất ít người nuôi có lãi. Trước những thách thức đó, ngành chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp, định hướng cho năm 2023 với những cơ hội mới. Trong đó, việc liên kết, nâng tầm chuỗi giá trị là hết sức quan trọng.

Ngoài ra, để hướng tới một ngành tôm bền vững lâu dài, người nuôi và doanh nghiệp cần ứng dụng khoa học công nghệ vào trong chu trình sản xuất, cập nhật xu hướng nuôi trồng hay tìm hiểu những nghiên cứu thức ăn, dinh dưỡng tiên tiến để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng “đường bơi” sang các thị trường khó tính khác.

Trên trường quốc tế, ngành tôm toàn cầu năm 2022 cũng ghi nhận một năm “bội thu” với sản lượng tăng trưởng mạnh đến từ Ecuador, các nghiên cứu, khoa học mới cũng ghi nhận nhiều điểm sáng trong các lĩnh vực con giống, thức ăn, công nghệ… Năm 2023, nhu cầu tôm toàn cầu dự kiến vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, quy mô thị trường toàn cầu ước tính 85,2 tỷ USD trong năm 2030.

Dù nhiều thách thức đang chờ đợi, nhưng với vị thế và kinh nghiệm sẵn có, ngành tôm năm 2023 được kỳ vọng sẽ vượt qua khó khăn và tiếp đà tăng trưởng thăng hoa của năm cũ. Nhân dịp Xuân Quý Mão, Đặc san Con Tôm xin gửi tới quý bạn đọc, người nuôi, các doanh nghiệp, các chuyên gia… những lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc nhất.

Chúc một năm mới An Khang – Thịnh Vượng!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!