T2, 06/07/2020 12:09

Con tôm số 53

Xuất bản tháng 3 – 2016

Thưa quý vị bạn đọc!

Tình hình sản xuất tôm những tháng đầu năm 2016 vẫn đan xen giữa thuận lợi và khó khăn. Giá tôm trên đà tăng trưởng giúp những vuông thu hoạch muộn được lợi nhuận khá. Tuy nhiên, vẫn quá nhỏ so với khó khăn bao trùm. Hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến thời gian xuống giống tại nhiều địa phương đẩy lùi so với các năm trước và so lịch thời vụ của ngành, của địa phương.

Khó khăn của cây lúa hiện nay lại mang đến lợi thế cho con tôm, là cơ hội để tôm nước lợ mở rộng diện tích. Nhưng đã có nhiều ý kiến cho rằng, con tôm là nguyên nhân khiến xâm nhập mặn lan nhanh và rộng như hiện nay. Bởi trước đây, nhiều địa phương “mở cửa biển” dẫn nước vào nuôi tôm để đảm bảo nguồn nước sạch, tuy nhiên, nó đã khiến tình trạng ô nhiễm sâu trong nội địa.

ấn phẩm con tôm số 53

Con tôm đóng góp kim ngạch lớn trong ngành nông nghiệp nói chung, kinh tế cả nước nói riêng, giá trị nó mang lại không thua kém cây lúa, nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mức? Nuôi tôm ngày một khó, nhất là trong bối cảnh thời tiết phức tạp như hiện nay và dịch bệnh trên tôm đang phát sinh ngày một nhiều và khó phòng trị. Làm gì để giải tỏa những bất cập này?

Lời giải cho vấn đề này sẽ có tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam (Vietshrimp 2016) lần thứ nhất. Hội chợ là cầu nối để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị cung cấp thiết bị, máy móc, giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, chế biến, tiêu thụ phục vụ ngành tôm trong và ngoài nước giao lưu, kết nối, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng thời là diễn đàn để hàng vạn người nuôi tham gia, tìm những giải pháp công nghệ và hướng đi chung để phát triển bền vững con tôm Việt Nam trong thời gian tới.

Chuyên san Con Tôm số tháng 3/2016 sẽ đăng tải đầy đủ những nội dung trên. Mời quý vị đón đọc!

Trân trọng!         

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 34; (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!