T2, 06/07/2020 12:12

Con tôm số 54

Xuất bản tháng 4/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Bước sang tháng đầu của quý 2, ngành tôm đón nhận những tin vui mới. Giá tôm nguyên liệu tăng khá khiến người nuôi tôm háo hức. Tuy nhiên, niềm vui này quá nhỏ so với những khó khăn chung của ngành. Độ mặn nguồn nước vẫn ở ngưỡng cao khiến việc thả nuôi tôm vụ mới bị đẩy lùi, tiềm ẩn nhiều rủi ro, dịch bệnh không những chưa dứt mà còn có khả năng lan rộng, trong khi thời tiết diễn biến phức tạp, nguy cơ dẫn đến nhiều hệ lụy mà trước mắt là cảnh báo thiếu nguyên liệu tôm cho chế biến xuất khẩu những tháng tới đây.

Nuôi tôm ngày một khó khăn, người nuôi ngày một vất vả và chông chênh khi không thể tự quyết định được việc sản xuất của mình. Sự phát triển của tôm phụ thuộc lớn vào các yếu tố ngoại cảnh, nhưng mọi biến động từ khí hậu, thời tiết và môi trường lại đang khó lường khiến người nuôi đứng ngồi không yên. Làm gì để tôm “khỏe” đang là câu hỏi đặt ra cấp bách lúc này. Để tìm lời giải đáp, chuyên mục Vấn đề – Sự kiện Chuyên san Con Tôm số tháng 4 này sẽ đi sâu phân tích, lý giải, cùng đó là các ý kiến đóng góp rất thiết thực của các nhà khoa học, quản lý.

Con tôm số tháng 4 - 2016

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2016 – VietShrimp 2016 đang vào chặng nước rút, nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân hoạt động trong lĩnh vực thủy sản nói chung, con tôm nói riêng. Phần lớn các gian hàng trưng bày trong Hội chợ Triển lãm đã được đăng ký; các buổi hội thảo đã và đang nhận được nhiều bài tham luận và sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà khoa học, người nuôi tôm… Đặc biệt, Hội chợ Triển lãm lần này còn được sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo, các sở, ban ngành của tỉnh Bạc Liêu.

Với điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi, như Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu hiện đại, quy mô, âm thanh ánh sáng tốt, hệ thống khách sạn nhà hàng tiện nghi, giá cả hợp lý sẽ là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một trong những hội chợ triển lãm lớn nhất ngành thủy sản cả nước trong năm nay.

Trân trọng!   

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!