T2, 06/07/2020 12:18

Con tôm số 56

Xuất bản tháng 6/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Nghề nuôi tôm đã hình thành ở nước ta từ rất sớm, mở ra một con đường sản xuất mới cho người nông dân. Không chỉ vậy, con tôm còn giúp nâng cao giá trị sản xuất và xuất khẩu của ngành thủy sản nói riêng, nông nghiệp nói chung, mang về lượng ngoại tệ lớn cho đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành này đã sớm bộc lộ nhiều bất cập và ngày càng trở nên bấp bênh.

Trước tiên có thể thấy là con tôm hoàn toàn chưa có một quy hoạch riêng cho nghề nuôi, mà chỉ lồng ghép chung vào quy hoạch thủy sản. Một số địa phương quy hoạch thiếu thực tế và cơ sở khoa học để phát triển bền vững, nặng về xác định diện tích và sản lượng mà chưa gắn kết với chế biến, hệ thống thủy lợi, hạ tầng… nên phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Để vực dậy thời huy hoàng của con tôm và đưa nghề nuôi tôm phát triển bền vững, hiệu quả, đã có nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó đặc biệt coi trọng vai trò công nghệ.

con tôm số 56

Có thể nói, công nghệ trong nuôi tôm tại Việt Nam dù chỉ mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng đạt được hiệu quả, nhiều đơn vị có tiềm lực sớm đầu tư nghiên cứu và áp dụng đã nối dài liên tục những mùa vụ thành công với năng suất ngày càng nâng cao. Tất cả những nội dung này được xác định là trọng tâm xuyên suốt mọi hoạt động của Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2016) do Hội Nghề cá Việt Nam, Sở NN&PTNT Bạc Liêu, Hội Thủy sản Bạc Liêu và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu trong tháng 6 này.

Hội chợ với sự thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp trong và ngoài nước chắc chắn sẽ giải tỏa được những thắc mắc về con tôm trong suốt nhiều năm qua; đồng thời đưa ra những hướng đi mới, phương pháp mới để cộng đồng người nuôi tôm học hỏi và áp dụng, nhằm không chỉ đưa con tôm trở lại thời hoàng kim mà còn bước lên một tầm cao mới.

Trân trọng!  

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!