T2, 06/07/2020 12:21

Con tôm số 57

Xuất bản tháng 7/2016

Thưa quý vị bạn đọc!

Thời tiết dường như đã qua thời điểm khắc nghiệt, nghề nuôi tôm đang bước vào giai đoạn chạy nước rút cho những vụ nuôi cuối năm, nhằm đảm bảo thời gian và sản lượng để con tôm “về đích” theo đúng kế hoạch. “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, hy vọng ngành tôm sẽ có kỷ lục mới.

con tôm số 57

VietShrimp 2016 đã thành công ngoài mong đợi. Thắng lợi lớn nhất của Hội chợ Triển lãm lần này không chỉ là làm cầu nối để các các nhà quản lý, khoa học, doanh nghiệp và người nuôi tôm có cơ hội cùng ngồi lại, trao đổi những thành công và chia sẻ giải pháp để ngành phát triển thuận lợi; mà hơn hết là những “công nghệ mới” được giới thiệu, áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm góp phần đưa ngành tôm phát triển theo hướng hiệu quả, bền vững. Khi có được phương thức sản xuất tiên tiến, hợp lý, chi phí đầu tư cho vụ nuôi cũng sẽ giảm, giá thành sản phẩm vì thế cũng thấp xuống. Có vậy, tôm Việt Nam sẽ cạnh tranh với những quốc gia trên mọi phương diện, từ chất lượng đến giá cả và lấy lại thế thượng phong ở các thị trường. Nói như TS Lê Thanh Lựu thì thế giới khi “nói đến con tôm sẽ nhớ tới Việt Nam”.

Nhiều năm trước, nuôi tôm trên cát hình thành và phát triển mang theo hy vọng “biến cát thành vàng” ở những vùng cát trắng ven biển miền Trung. Thành công từ mỗi vụ nuôi của các địa phương như càng bồi đắp thêm niềm tin vào hướng đi mới này. Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, chỉ vài năm sau đó, khi nuôi tôm trên cát trở thành phong trào thì nỗi lo nhiều hơn sự phấn khởi. Ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn nước ngầm, xâm nhập mặn, rừng phòng hộ bị thu hẹp… đã thường trực với các nhà quản lý từ trung ương đến địa phương. Làm gì để hài hòa trong sự phát triển? Nhiều ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học đều thống nhất, phải có quy hoạch cụ thể, đồng thời có quy trình nuôi hợp lý.

Những nội dung này sẽ được Chuyên san Con Tôm số tháng 7/2016 đăng tải, mời các bạn đón đọc.

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!