T2, 09/01/2023 03:59

Thủy sản Việt Nam số 1 – 2 – Xuân 2023 (392 – 393)

(TSVN) – Xuất bản dịp Xuân Quý Mão 2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Một năm thăng trầm lại qua đi, vượt lên những khó khăn, thách thức, ngành nông nghiệp đã lần nữa gặt hái những “trái ngọt”. Điểm sáng không thể không nhắc tới, đó là “dấu mốc ngoạn mục” thiết lập bởi lĩnh vực thủy sản, khi lần đầu tiên giá trị xuất khẩu lập kỷ lục với gần 11 tỷ USD, tăng 23,8% so cùng kỳ năm 2021 và tăng 22,2% so kế hoạch 9 tỷ USD của năm 2022. Thành tích này đến từ sự chung tay góp sức của toàn ngành, sự thích ứng linh hoạt trong công tác chỉ đạo của các cấp quản lý, đến sự nỗ lực, nhanh nhạy của cộng đồng doanh nghiệp và người nuôi… Có thể nói, ngành thủy sản đã vượt qua một năm nhiều sóng gió với kết quả đáng ghi nhận.

Bước sang năm mới 2023, thủy sản Việt Nam tiếp tục đón nhận không ít những trở ngại cho mục tiêu tăng trưởng như vấn đề nguyên liệu, logistics, khai thác IUU…; cùng đó là bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn chịu tác động bởi lạm phát và suy thoái, mâu thuẫn chính trị khiến nhu cầu tiêu dùng giảm sút và xoay chuyển. Vì lẽ đó mà ngành thủy sản chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn về kim ngạch xuất khẩu khoảng 10 tỷ USD cho năm nay.

Theo các chuyên gia, để ngành thủy sản nối tiếp đà tăng trưởng, cần sự linh hoạt trong cả khâu sản xuất lẫn kinh doanh để thích ứng với những biến động thị trường trong cả ngắn và dài hạn, để thủy sản Việt ngày càng lớn mạnh, “nâng tầm chuỗi giá trị” trên trường quốc tế. Phản ánh hơi thở đó, Tạp chí Thủy sản Việt Nam số Chào xuân Quý Mão 2023 đem đến bạn đọc bức tranh toàn cảnh thị trường 365 ngày qua với các bài phân tích chính luận chuyên sâu; những bài viết của chuyên gia, hoạt động nổi bật của doanh nghiệp, hiệp hội trong nước và quốc tế; cho tới sự gấp gáp của bà con ngư dân trong không khí xuân mới, hối hả chuẩn bị đón Tết sum vầy; những áng thơ văn hay về biển cả ngày xuân… sẽ tiếp tục là “đặc sản” của Tạp chí Thủy sản Việt Nam số Chào xuân 2023.

Trong bầu không khí hân hoan này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà khoa học, cộng đồng nông dân, ngư dân đã đồng hành cùng Tạp chí trong 15 năm thành lập và phát triển. Hãy cùng mở những trang giấy nhìn lại một năm cũ đã qua và hướng tới năm 2023 với nhiều kỳ vọng tốt đẹp.

Chúc quý vị năm mới An khang, Thịnh vượng,

Vạn sự Như ý!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!