T2, 06/07/2020 12:40

Thủy sản Việt Nam số 10 – 2017 (257)

Xuất bản 16/5/2017


Thưa quý vị bạn đọc!

Những tháng đầu năm 2017, tình hình khai thác thủy sản trong cả nước có những chuyển biến tích cực, nhất là tại khu vực các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Tại đây, giá một số mặt hàng thủy sản đã tăng lại khi nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao, cùng đó, sản lượng khai thác cũng có dấu hiệu tích cực. Như theo ghi nhận của Tổng cục Thủy sản, trong 4 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản ước hơn 1 triệu tấn, tăng 4,1% so cùng kỳ năm 2016. Trong việc triển khai thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ bên cạnh những kết quả đã đạt được (với 557 tàu đóng mới, 105 tàu nâng cấp và đi vào hoạt động) thì còn gặp những trở ngại nhất định, mà điển hình là gần đây, một số tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định, Phú Yên… đã gặp sự cố khi tham gia khai thác trên biển. Trước tình hình đó, Bộ NN&PTNT đã có văn bản yêu cầu các địa phương tổng rà soát lại các cơ sở đóng tàu để đảm bảo đủ điều kiện theo quy định, tháo gỡ vướng mắc giữa ngư dân và các cơ sở đóng tàu, thuyền…

Với nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng với Sở NN&PTNT Bạc Liêu đã tổ chức thành công diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển nuôi tôm thâm canh đạt hiệu quả cao và bền vững”; đã chia sẻ nhiều mô hình nuôi tôm thâm canh hiệu quả, đang được nhân rộng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, cần thêm những giải pháp đồng bộ về vốn, liên kết, quy hoạch. Một trong những thế mạnh về nuôi tôm chính là phát triển các vùng nuôi tôm trên cát tại khu vực Duyên hải miền Trung, như chia sẻ của các chuyên gia, phát triển mô hình này cần đặt vấn đề thân thiện môi trường lên hàng đầu và đảm bảo tính bền vững.

Một trong những sự kiện đang thu hút sự quan tâm của ngành thủy sản hiện nay chính là Chương trình Bình chọn Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ 4, năm 2017 do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. Đến nay, sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bộ hồ sơ hoàn thiện và trên 500 email, điện thoại xác nhận tham gia; dự kiến trao giải vào cuối tháng 7 tới.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 16/5, cũng có nhiều bài viết về khoa học, kỹ thuật chuyên ngành cũng những tư vấn trong nuôi trồng thủy sản, mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!