T2, 06/07/2020 02:10

Thủy sản Việt Nam số 10 – 2020 (329)

Xuất bản 16/5/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Việt Nam đã khống chế tốt dịch bệnh COVID-19, đến nay đã không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng, cuộc sống đang dần trở lại bình thường, cả nước bước vào thời kỳ hồi phục kinh tế.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đã thực hiện nới lỏng phong tỏa. Đây được xem là thời cơ vàng để nền kinh tế hồi phục và phát triển. Với ngành thủy sản, thị trường đang có những thuận lợi nhất định, thế nên, doanh nghiệp nào có “sức khỏe” tốt sẽ dễ dàng nắm bắt được cơ hội.

Riêng sản xuất trong nước, theo đánh giá của các chuyên gia, tình hình hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long đang giảm dần, điều kiện đã thuận lợi hơn, cộng với việc giá bán tôm thương phẩm đang có xu hướng tiếp tục tăng, người nuôi đang tích cực thả vụ mới. Điều này đã làm giảm nỗi lo thiếu tôm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.

Thế nhưng ở chiều hướng ngược lại, với ngành cá tra, do vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch trên toàn cầu, thế nên đây vẫn là giai đoạn khó cho ngành hàng này cả trong sản xuất lẫn xuất khẩu. Và nếu tình hình thị trường tiếp tục ảm đạm thì cả doanh nghiệp lẫn người nuôi sẽ đuối sức trầm trọng. Để tháo gỡ khó khăn, tìm hướng đi mới, một hội nghị về cá tra vừa được tổ chức mới đây; tại hội nghị này, nhiều ý kiến đều hướng đến việc tìm thị trường cho con cá này, trong đó, thị trường nội địa rất được chú trọng.

Đây là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 16/5/2020. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  error: Content is protected !!