T2, 16/05/2022 03:10

Thủy sản Việt Nam số 10 (377)

(TSVN) – Xuất bản ngày 16/5/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Hiệp định EVFTA đã mở rộng cơ hội xuất khẩu cho nông sản Việt Nam, tạo lợi thế vượt trội về giá bán tại thị trường EU. Cùng đó, xung đột giữa Nga và Ukraine chắc chắn sẽ làm thay đổi lịch sử và tạo ra một diện mạo mới của châu u không chỉ về địa chính trị mà còn cả trong lĩnh vực kinh tế. Xuất khẩu vào EU trong đó có nhóm hàng thủy sản chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cuộc trò chuyện của phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam với ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sao Ta cũng phần nào sáng tỏ hơn về những lợi thế, thách thức của con tôm Việt Nam và vị thế của ngành hàng này tại thị trường Tây Âu khó tính.

Đối với cá tra, kim ngạch xuất khẩu vẫn liên tục tăng trưởng và đón nhận những tín hiệu vui, giá trị xuất khẩu tăng cao ở hầu hết các thị trường. Theo đó, 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 894 triệu USD, tăng 89,6% so cùng kỳ năm 2021. Dự báo, trong quý II/2022, xuất khẩu cá tra sang các thị trường lớn tiếp giữ mức tăng trưởng cao do nhu cầu tiêu thụ gia tăng và ổn định, giá cá tra cạnh tranh và có thể lấp khoảng trống ở một số phân khúc với sản phẩm cá thịt trắng (cá tuyết, cá minh thái) bị thiếu hụt nguồn cung từ Nga.

Mỹ – thị trường đang “khát” nguồn cung tôm liên tục tăng nhập khẩu dẫn đến cuộc canh tranh gay gắt giữa những nhà cung cấp tôm hàng đầu thế giới như Ecuador, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam… Mỗi quốc gia đều có những thách thức và lợi thế riêng trong cuộc đua thị phần này và dự báo trong thời gian tới thị trường tôm Mỹ sẽ có nhiều điều đáng mong đợi.

Ngoài ra, trong số phát hành ngày 16/5/2022, Tạp chí Thủy sản Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật các loạt bài kỹ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia, các mô hình điển hình trong và ngoài nước và các công nghệ, thức ăn – dinh dưỡng mới nhất. Mời quý độc giả đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!