T2, 06/07/2020 12:16

Thủy sản Việt Nam số 11 – 2016 (234)

Xuất bản ngày 1/6/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

VietShrimp 2016 đang đến rất gần, diễn ra trong 3 ngày 24 – 26/6 tại Bạc Liêu. Hội chợ sẽ có rất nhiều chương trình diễn ra song song, trong đó tập trung phần lớn thời lượng cho công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi tôm. Đây là một trong những vấn đề được cộng đồng người nuôi tôm tại Việt Nam và trên thế giới rất quan tâm.

Trong đó, một số công nghệ điển hình được chọn lọc và giới thiệu như: nuôi tôm kết hợp cá rô phi; Sản phẩm Medium Chain Triglycerides (MCT) – sản phẩm tổng hợp, sản xuất bằng công nghệ hiện đại có tác dụng hiệu quả đối với hệ tiêu hóa của vật nuôi; Kỹ thuật ương vèo siêu thâm canh (Raceway) – giúp giảm thiểu rủi ro do chết sớm trong tháng nuôi đầu, rút ngắn thời gian toàn vụ nuôi và tối đa hóa lợi nhuận trên cùng diện tích đất; Công nghệ nuôi tôm siêu thâm canh 2 giai đoạn hay nuôi tôm bền vững với bạt HDPE…

Không chỉ vậy, trong điều kiện hạn, mặn diễn ra khắc nghiệt như tại ĐBSCL hiện nay, việc tìm giải pháp sản xuất bền vững và thích ứng là hết sức cần thiết. Một trong những cách làm được đề xuất đó chính là trồng cỏ nuôi tôm.

tạp chí thủy sản việt nam số 11 - 2016

Cùng với các nội dung của Hội chợ và con tôm, số này, Thủy sản Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc Dự án “xây dựng trang trại nuôi cá tra trình diễn công nghệ tiên tiến bền vững tại Việt Nam” vừa được Đại học Cần Thơ tổng kết. Dự án do Đại sứ quán Đan Mạch tài trợ, mở ra một hướng hiện đại hóa ngành nuôi trồng để nâng cao chất lượng và cải thiện môi trường nuôi cá tra.

Ngoài ra, trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam số báo ra ngày 1/6 cũng đề cập đến nhiều vấn đề về các giải pháp kỹ thuật, giống, tư vấn tiêu dùng trong thủy sản. Mời các bạn đón đọc.

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!