T2, 06/07/2020 10:59

Thủy sản Việt Nam số 12 – 2014 (187)

Xuất bản ngày 16/6/2014

Thưa quý vị bạn đọc!  

Trước những diễn biến ngày càng bất lợi trên Biển Đông, khi Trung Quốc vẫn không ngừng các hành động ngang ngược, hung hãn, gây bất lợi cho ngư dân Việt Nam; Hơn bao giờ hết, ngư dân Việt Nam cần được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để họ vững tâm khai thác thủy sản, giữ biển. Đó cũng là chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhân chuyến thăm và làm việc với Hội Nghề cá Việt Nam. Đồng thời, theo chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, trong thời gian tới, Bộ NN&PTNT cần phối hợp với MTTQ cùng các ngân hàng bàn cơ chế triển khai chương trình hỗ trợ ngư dân đóng tàu sắt sao cho hiệu quả; hỗ trợ thiết thực nhất cho ngư dân. Cùng đó, MTTQ cũng sẽ đề xuất với Chính phủ về chính sách hỗ trợ để 220 xã ven biển, đảo thoát nghèo, duy trì nghề cá.

Trong 2 ngày 12 và 13/6 vừa qua, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức hai cuộc hội thảo: “Định hướng và giải pháp phát triển nuôi tôm càng xanh bền vững” tại Đồng Tháp và “Phổ biến kiến thức về vai trò và ứng dụng của công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản” tại Bạc Liêu đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà quản lý, khoa học, doanh nghiệp và hộ nuôi thủy sản. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm cung cấp cho người dân nhiều kiến thức và thấy được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi thủy sản (tạo sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng…); Cũng như tiềm năng, thế mạnh của tôm càng xanh (một trong những đối tượng nuôi chủ lực cùng tôm sú và tôm thẻ chân trắng tại ĐBSCL).

Cùng đó, Nghị định 36 về cá tra của Chính phủ vừa được ban hành cũng có nhiều bàn luận. Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Nghị định giúp ngành cá tra có hành lang pháp lý thuận lợi quản lý toàn bộ chuỗi sản xuất. Tuy nhiên, cần đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm tạo sự thông thoáng hơn nữa cho doanh nghiệp và người nuôi. Còn ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch VASEP cho rằng, việc quy hoạch thì theo địa giới hành chính, theo sản lượng hay trên diện tích vùng nuôi cần làm rõ và có biện pháp chế tài trong kiểm soát…

Ngoài ra, còn nhiều chuyên mục hấp dẫn và đặc sắc. Mời quý độc giả đón đọcTạp chí Thủy sản Việt Nam số 12 (phát hành ngày 16/6/2014).

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Nguyệt Nga: 098.453.99.88098.453.99.88

Mrs Vũ Na: 097 823 3492097 823 3492; (04) 37711756(04) 37711756

Email:nga@thuysanvietnam.com.vn ; vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!