T2, 06/07/2020 12:18

Thủy sản Việt Nam số 12 – 2016 (235)

Xuất bản ngày 15/6/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Sau gần 3 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành thủy sản do Chính phủ ban hành, tình hình phát triển thủy sản đã có những chuyển biến tích cực. Trên các đối tượng chủ lực đều có sự gia tăng về sản lượng, diện tích, giá trị. Tuy nhiên, theo  nhận định thì lĩnh vực thủy sản vẫn chưa vượt qua được một số trở ngại không nhỏ. Theo đó, thời gian tới, cần tập trung sản xuất tạo sản phẩm an toàn, bền vững môi trường; đây cũng chính là mục tiêu mà ngành thủy sản hướng đến.

Là một trong những mặt hàng chiến lược của ngành thủy sản, con tôm Việt Nam đã trải qua chặng đường 25 năm phát triển và lớn lên cùng với Đổi mới. Năm 2016, theo dự báo Bộ NN&PTNT nhu cầu tiêu thụ tôm vẫn tiếp tục tăng, uy tín thương hiệu tôm Việt Nam vẫn được khẳng định; theo đó, kim ngạch xuất khẩu dự sẽ phục hồi và đạt 3,3 tỷ USD. Cùng với đó, Mỹ vẫn được xác định là thị trường số 1 của con tôm Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu tăng qua các năm.

tạp chí thủy sản việt nam số 12 - 2016

Để có thể nhìn lại chặng đường phát triển của con tôm, bạn đọc theo dõi qua bài viết “5 góc nhìn ngành tôm Việt” sẽ thấy được những thăng trầm cùng con tôm Việt.

Cùng với đó, trong số báo ra ngày 16/6 này, Thủy sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tới độc giả chuyên đề “VietShrimp: Hội tụ để phát triển” với hàng loạt bài viết của chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học; chia sẻ của nhà quản lý, doanh nghiệp, người dân về ngành tôm Việt Nam những năm qua và triển vọng cho năm 2016; từ đó, bàn giải pháp để phát triển bền vững. Mời quý vị đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!