T2, 06/07/2020 12:19

Thủy sản Việt Nam số 13 – 2016 (236)

Xuất bản ngày 1/7/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

 Ngành thủy sản đã bước qua 1/2 chặng đường vô cùng khó khăn cùng nhiều bất lợi; tuy nhiên, ngành cũng đã đạt được những kết quả nhất định để tiếp tục nỗ lực cho chặng đường về đích 6 tháng cuối năm. Như nhận định của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, kế hoạch cho những tháng cuối năm, các bộ ngành, cùng địa phương cần  tập trung cho các mục tiêu, giải pháp phát triển bền vững nuôi tôm nước lợ theo hình thức quảng canh, quảng canh cải tiến sẽ là hướng đi chính. Theo đó, con tôm vẫn là sản phẩm xuất khẩu chủ lực và góp phần trọng yếu giúp ngành thủy sản có thể về đích và đạt được mục tiêu đề ra.

Một trong những sự kiện thu hút và tạo được tiếng vang đối với cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi cũng như các nhà khoa học, nhà quản lý thời gian qua chính là Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2016) diễn ra trong 3 ngày từ 24 – 26/6/2016 tại Bạc Liêu. Đây là lần đầu tiên những người nuôi tôm Việt Nam có một sân chơi thực sự để họ trải nghiệm, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; nơi kết nối, giao thương; nơi hội tụ để cùng phát triển. Hội chợ đã thực sự để lại dấu ấn với người nuôi tôm ĐBSCL, để lại tiếng vang xa hơn cho ngành tôm Việt Nam nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Cùng nhìn lại những hoạt động của VietShrimp qua bài viết “Lan tỏa VietShrimp 2016”.

tạp chí thủy sản việt nam số 13 - 2016

Cũng là mặt hàng chiến lược trong ngành thủy sản, tình hình nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu cá tra trong 6 tháng đầu năm cũng trải qua nhiều thăng trầm với những lần biến động về giá; cùng với đó là việc thu mua sản phẩm cá tra quá lứa của Trung Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến người nuôi và các doanh  nghiệp trong nước. Theo các chuyên gia, ngành cá tra phải tổ chức lại sản xuất trên mô hình liên kết chuỗi, có những chính sách phù hợp để hướng tới giảm giá thành, nâng cao sức cạnh tranh. Tăng cường xúc tiến thương mại, phải giữ được thị trường truyền thống và phát triển rộng ra thị trường tiềm năng.

Ngoài ra, Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 13 phát hành ngày 1/7 này còn giới thiệu nhiều mô hình hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản cùng các bài viết chuyên sâu về khoa học, kỹ thuật. Mời quý vị đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!