T2, 06/07/2020 12:43

Thủy sản Việt Nam số 13 – 2017 (260)

Xuất bản 1/7/2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm lỳ IV (2017 – 2022) với sự tham dự của trên 164 đại biểu trong cả nước. Với chủ đề “Tiếp tục đổi mới hoạt động, tăng cường hợp tác và hội nhập, đẩy mạnh đánh bắt xa bờ, phát triển nghề cá bền vững và hiệu quả”, Hội đã thể hiện quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, chung sức tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực xây dựng Hội vững mạnh, đưa nghề cá Việt Nam phát triển bền vững, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của ngành thủy sản Việt Nam. Đại hội đã nhất trí sửa đổi tên thành Hội Thủy sản Việt Nam; ông Nguyễn Việt Thắng, tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của ngành thủy sản trong những năm qua chính là vai trò của ngành điện lực, chính vì vậy, việc phát triển thủy sản cần song hành với phát triển ngành điện. Theo các chuyên gia, hiện ngành điện đã đáp ứng cơ bản nhu cầu sử dụng của lĩnh vực thủy sản, tuy nhiên, vẫn còn những bất cập cần tháo gỡ. Đó chính là những giải pháp về tiết kiệm điện, đầu tư hạ tầng cơ sở… cũng như theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Tổng cục Thủy sản cần sớm hoàn thiện hạ tầng điện, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các địa phương tập trung vào quy hoạch, thực hiện xã hội hóa đầu tư cung cấp nguồn điện phục vụ ngành thủy sản.

Một vấn đề cũng đang được quan tâm chính là những giải pháp cho phát triển ngành hàng cá tra, mà mới đây nhất là việc Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 55 của Chính phủ về quản lý nuôi và chế biến, xuất khẩu sản phẩm cá tra. Với hy vọng khi Nghị định này đi vào thực tế, sẽ giúp ngành cá tra phát triển hiệu quả, bền vững.

Cùng đó, trong số báo ra ngày 1.7, Thủy sản Việt Nam cũng đề cập một số nội dung liên quan đến sản xuất tôm, nuôi trồng thủy sản cũng như những kỹ thuật trong phòng, trừ một số bệnh thủy sản. Mời quý độc giả đón đọc.

Trân trọng!

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!