T2, 06/07/2020 11:02

Thủy sản Việt Nam số 14 – 2014 (189)

Xuất bản ngày 16/7/2014

Thưa quý vị bạn đọc!

Một nửa chặng đường đã qua, ngành thủy sản ghi nhận không ít thắng lợi trên nhiều mặt. Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 2.867 nghìn tấn, tăng 4,4% so cùng kỳ năm 2013; giá trị xuất khẩu đạt 3,45 tỷ USD, tăng 24,2%. Đem lại thành công này là sự góp công lớn của tôm thẻ chân trắng, một đối tượng được người nuôi cả nước tập trung phát triển, mở rộng diện tích (nhưng hệ lụy kéo theo là phá vỡ quy hoạch, ô nhiễm môi trường…). Tuy nhiên, ngành thủy sản vẫn còn những khó khăn nội tại về: dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá trị sản phẩm… Để giải quyết bài toán này, nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, cần có những bứt phá mạnh hơn, chuyển đổi cơ cấu sản phẩm theo hướng nâng cao tỷ trọng mặt hàng giá trị gia tăng; áp dụng, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao giá trị, giảm tổn thất sau thu hoạch. Cùng đó, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, để tránh lệ thuộc vào một thị trường, Việt Nam cần chủ động hơn trong việc khai thác, mở rộng thị trường mới có tính ổn định cao; kết hợp với việc xây dựng chiến lược phát triển cho các sản phẩm chủ lực…

Một vấn đề tiếp tục thu hút sự quan tâm của bạn đọc, đó là diễn biến tình hình trên Biển Đông, khi ngư dân Việt Nam đang đối diện với rất nhiều khó khăn trước những hành động phi pháp và vô nhân đạo của Trung Quốc. Nhưng ngư dân Việt Nam vẫn vững tin vì các lực lượng chuyên trách luôn sát cánh cùng họ. Để biểu dương và ghi nhận những việc làm này, vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản), ghi nhận tinh thần dũng cảm, vững vàng, kiên cường của lực lượng cán bộ Kiểm ngư để bảo vệ ngư dân Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới lực lượng Kiểm ngư cần đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với Cảnh sát Biển để chia sẻ thông tin, thực thi nhiệm vụ được tốt hơn.

Cùng lên tiếng bảo vệ ngư dân, vừa qua, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cũng ra tuyên bố kịch liệt phản đối việc Trung Quốc bắt giữ tàu và 6 ngư dân Quảng Ngãi khi đang khai thác thủy sản tại ngư trường truyền thống Vịnh Bắc bộ của Việt Nam. Hội Nghề cá Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động cản trở, cướp phá tài sản và bắt giữ ngư dân Việt Nam. Đồng thời, Trung Quốc phải bảo toàn tính mạng, đền bù thiệt hại về người và tài sản cho ngư dân bị bắt giữ.

Ngoài ra, còn nhiều chuyên mục hấp dẫn và đặc sắc. Mời quý độc giả đón đọcTạp chí Thủy sản Việt Nam số 14 (phát hành ngày 16/7/2014).

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Nguyệt Nga: 098.453.99.88

Mrs Vũ Na: 097 823 3492; (04) 37711756

Email:nga@thuysanvietnam.com.vn ; vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!