T2, 06/07/2020 12:20

Thủy sản Việt Nam số 14 – 2016 (237)

Xuất bản ngày 15/7/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngày 11/7, tại Hậu Giang, Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC) chính thức được khai mạc với chủ đề “ĐBSCL – Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”, do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức. MDEC năm nay diễn ra trong 5 ngày (11 – 15/7) mục tiêu chính, đề xuất các giải pháp để ĐBSCL phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Những giải pháp chủ yếu là tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các địa phương và giữa Tây Nam bộ với cả nước, quốc tế. Bên cạnh, vận động kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, cận nghèo.

Một vấn đề cũng được bạn đọc quan tâm hiện nay chính là việc cải thiện sinh kế, chuyển đổi nghề cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung; chia sẻ về nội dung này, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam TS Nguyễn Việt Thắng cho rằng, phải căn cứ vào trình độ văn hóa của người dân, lựa chọn nghề và nguyên liệu sẵn có, phù hợp với từng loại lao động, giải quyết tốt khâu tiêu thụ sản phẩm; điều quan trọng là cần lắng nghe ý kiến của các ngư dân thì việc chuyển đổi nghề mới đem lại hiệu quả.

tạp chí thủy sản việt nam số 14 - 2016

Cùng với đó, nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các hóa chất lưỡng dụng trong sản xuất công nghiệp và trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; vừa qua, Bộ Công thương cùng với Bộ NN&PTNT đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp. Đây cũng là một trong những mục tiêu và giải pháp để giúp ngành thủy sản có thể nâng cao khả năng cạnh tranh. Như nhận định của nhiều chuyên gia, thủy sản được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế, để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành đòi hỏi cần có những bước đi và giải pháp phù hợp. Chính vì vậy, Tổng cục Thủy sản đã bắt đầu triển khai xây dựng Đề án “Giải pháp thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thủy sản” để trình Bộ phê duyệt trong thời gian tới.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 16/7 cũng có nhiều bài viết đề cập đến những tiến bộ mới trong sản xuất thức ăn công nghiệp, tư vấn một số bệnh trên tôm… Mời quý vị đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

error: Content is protected !!