T3, 14/07/2020 04:30

Thủy sản Việt Nam số 14 – 2020 (333)

Xuất bản 16/7/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản đã đi qua một nửa chặng đường, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn ngành vẫn đạt được những kết quả tốt. 6 tháng đầu năm 2020, ước giá trị sản xuất thủy sản tăng 2,79%, tổng sản lượng ước đạt 3,86 triệu tấn (tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019); trong đó, sản lượng khai thác 1,88 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 1,97 triệu tấn. Giá trị kim ngạch xuất khẩu ước 3,56 tỷ USD, bằng 91,4% cùng kỳ năm ngoái và đạt 35,6% kế hoạch. Toàn ngành đang nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu cả năm mà Bộ trưởng Bộ NN&PTNT giao phó.

Thành tích này không có sự đột biến so với cùng thời điểm các năm trước, tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn kép như thời gian qua, đây cũng có thể được coi là kỳ tích, là cơ sở quan trọng để ngành thủy sản cán đích đạt và vượt kế hoạch đề ra, tiếp tục là một trong những mũi nhọn của nông nghiệp nước nhà.

Hiện nay, ngành thủy sản đang tập trung để đón đầu cơ hội khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cơ hội mà EVFTA mang lại rất lớn, nhưng đây không phải là chìa khóa vạn năng giúp nông, lâm, thủy sản tràn vào EU, mà cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Điều cần làm lúc này là ngành nông nghiệp phải tổ chức lại sản xuất để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng, giá trị gia tăng cao, tăng giám sát từ khâu sản xuất đến chế biến, bảo quản sau thu hoạch, truy xuất nguồn gốc, vệ sinh ATTP nhằm tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 16/7/2020. Ngoài ra trong số này, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin “nóng” của ngành thủy sản trong nước và thế giới, đặc biệt là vấn đề thị trường. Mời các bạn đón đọc và góp ý.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!