T2, 06/07/2020 12:46

Thủy sản Việt Nam số 15 – 2017 (262)

Xuất bản 1/8/2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành giấy phép 1517/GP-BTNMT” về đổ thải xuống vùng biển tỉnh Bình Thuận đã gây xôn xao dư luận. Hội Nghề cá Việt Nam ngay sau đó đã có công văn gửi nhiều cơ quan, kiến nghị “tạm dừng thực hiện khẩn cấp” việc đổ gần 1 triệu m3 “bùn, cát nạo vét luồng lạch ra vùng biển gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau thuộc tỉnh Bình Thuận”. Kiến nghị lập tức được hầu hết các phương tiện truyền thông và cả mạng xã hội đăng tải, ủng hộ. Phần nào cho thấy, tầm quan trọng của biển đối với nước ta và việc bảo vể biển đang được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Được coi là một trong những thế mạnh góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế, ngành du lịch những năm qua đã có sự phát triển đi kèm với sự phát triển của lĩnh vực thủy sản. Tuy nhiên, làm thế nào để cân đối giữa phát triển du lịch gắn bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven biển được đặt ra cấp bách. Như chia sẻ của ông Dương Văn Sáu, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, cần có những đầu tư xứng tầm cho lĩnh vực du lịch biển nhưng phải hài hòa với ngành thủy sản, xây dựng được hình ảnh cho du lịch biển Việt Nam; để đạt mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam xác định rõ nét các dòng sản phẩm du lịch gắn với các vùng du lịch, trong đó có du lịch biển đảo.

Về tình hình nuôi trồng thủy sản, trong 6 tháng đầu năm, vấn đề dịch bệnh trên tôm diễn biến phức tạp. Theo ghi nhận của Cục Thú y, đến nay, đã có tới 7.034,25 ha diện tích tôm bị bệnh (tăng 21% so cùng kỳ năm trước); không xác định nguyên nhân 5.649,24 ha, còn lại là do biến đổi môi trường, thời tiết (8.996,81 ha). Chính vì vậy, Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo các địa phương cần theo dõi sát tình hình thời tiết, để có những chỉ đạo sản xuất hợp lý, khuyến cáo người nuôi tăng cường công tác phòng trừ dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 1/8 cũng có nhiều bài viết chuyên sâu về khoa học, kỹ thuật, phòng trừ dịch bệnh, thông tin giá cả, thị trường. Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!