T2, 06/07/2020 10:31

Thủy sản Việt Nam số 16 (167)

Mời đón đọc Thủy sản Việt Nam số 16 (ngày 16/8/2013)

Thưa quý vị và bạn đọc!

Hiện nay, nhiều vùng nuôi tôm trên cả nước đã bắt đầu thu hoạch, cả sản lượng và giá cả đều tăng, niềm vui “kép” đến với người nông dân sau một thời gian dài thất bát vì dịch bệnh hoành hành. Rộng hơn, điều này sẽ giúp nhiều đầm tôm “mở” trở lại sau những vụ phải “treo” vì tôm chết và cạn vốn. Và năm nay, tôm thẻ chân trắng đang lên ngôi. Một điều vừa mừng vừa lo của ngành tôm Việt Nam. Bởi tôm thẻ cho năng suất cao, giá đảm bảo, trong khi ít rủi ro hơn tôm sú vì thời gian nuôi ngắn và có thể nuôi với mật độ cao. Tuy nhiên, tôm thẻ chân trắng vẫn là “ngoại lai”, dù chưa có nghiên cứu hay dấu hiệu cho thấy nó ảnh hưởng tới tôm bản địa hay loài thủy sản khác, tuy nhiên, với sự phát triển lan rộng như hiện nay thì cũng sẽ rất khó dự đoán. Do vậy, khuyến cáo chung được đưa ra là thả nuôi tôm thẻ cần cẩn trọng.

Trái với sự “hồi sinh” của con tôm, cá tra vẫn tiếp đà… đi xuống. Ao nuôi tiếp tục ít đi, giá không có dấu hiệu nhích lên. Người nuôi cá tra từ đuối sức đã kiệt sức. Nhưng trong thời điểm tưởng như cùng đường này, tín hiệu vui của cá tra bắt đầu nhen nhóm, khi vừa qua Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã xuống tận ao nuôi khảo sát và đồng ý “tiếp sức” cho cá tra. Điều mà người nuôi đang rất chờ đợi!

Đây cũng chính là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 16 (ngày 16/8/2013), đó vừa là sự phản ánh chân thực hoạt động của ngành, vừa là sự chia sẻ và chung vai với bà con và doanh nghiệp.

Cùng với đó là các bài khoa học kỹ thuật, tư vấn tiêu dùng… sẽ giúp người nuôi thêm kiến thức trong quá trình sản xuất. Một điều mới nữa của Thủy sản Việt Nam số 16 là việc mở lại chuyên mục “Hỏi để biết?”, nhằm góp phần giải đáp những khúc mắc và khó khăn của bà con trong sản xuất, kinh doanh thủy sản…

Hy vọng tiếp tục được quý vị và bạn đọc đón nhận.

Trân trọng! 

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Vũ Na: 097 823 3492; (04) 37711756

Email: vunathuysan@gmail.com; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!