T2, 06/07/2020 10:32

Thủy sản Việt Nam số 17 (168)

Mời đón đọc Thủy sản Việt Nam số 17 (ngày 1/9/2013)

Thưa quý vị bạn đọc!

Nhân kỷ niệm 68 năm Quốc khánh 2/9, Tạp chí Thủy sản Việt Nam xuất bản ấn phẩm số Chuyên đề đặc biệt, 80 trang, với nội dung đa dạng và phong phú, phản ánh những vấn đề “nóng” của ngành trong giai đoạn hiện nay, đồng thời hướng đến một tương lai mới.

¾ chặng đường năm đã đi qua, ngành thủy sản đã có được những nỗ lực rất đáng kể cả trong nuôi trồng, khai thác, chế biến xuất khẩu… Đây là cơ sở quan trọng tạo đà để ngành về đích giành thắng lợi. Số Chuyên đề này, Thủy sản Việt Nam tập trung đi sâu vào những vướng mắc của ngành, cùng ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và bà con nông, ngư dân để đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn.

Cùng với đó, là sự nhìn lại quá trình phát triển của thủy sản trong chặng đường dài vừa qua, đặc biệt đối với hai sản phẩm xuất khẩu chủ lực là tôm và cá tra, khi cả hai đều gặp những bất lợi về chủ quan lẫn khách quan. Và, một bài học được đặt ra với ngành thủy sản Việt Nam hiện nay, đó là “hướng ra biển”. Điều này đang được đặt ra cấp thiết, nhất là trong bối cảnh nuôi trồng xuất hiện nhiều thách thức, nhất là khi toàn ngành đang hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Bởi, những năm gần đây, sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng phi mã, đã khiến các vùng đất ven biển, trong đó không ít là diện tích phù sa, đã thoái hóa. Theo tính toán của các nhà khoa học, khoảng 3,2 triệu ha đất đồng bằng và ven biển đã và đang bị thoái hóa. Theo ông Nguyễn Hồng Cẩn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản, cả trước mắt lẫn lâu dài, ngành thủy sản không thể sao nhãng tầm nhìn chiến lược biển; phải khai thác và bảo tồn biển hiệu quả hơn nữa. Tuy nhiên, nó cần có sự liên kết giữa các nhà xuất khẩu, tiêu thụ nội địa với ngư dân đi biển.

Cũng nhân dịp này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp ngành, các chuyên gia, doanh nghiệp và quý bạn đọc đã luôn ủng hộ tòa soạn trong suốt thời gian qua. Đây là sự khích lệ và nguồn động viên to lớn để Thủy sản Việt Nam cố gắng hơn nữa trong mọi mặt hoạt động.

 Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Vũ Na: 097 823 3492; (04) 37711756

Email: vunathuysan@gmail.com; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!