T2, 06/07/2020 12:24

Thủy sản Việt Nam số 17 – 2016 (240)

Xuất bản ngày 1/9/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận và hàng vạn ngư dân, khi Chính phủ và các bộ ngành đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn và thảo luận để đưa ra những phương án cho đời sống của người dân. Tuy nhiên, dù Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc họp công bố kết quả về chất lượng môi trường biển nhưng bên lề vẫn còn nhiều băn khoăn về việc: biển đã thực sự sạch? Cá đã ăn được? Ngư dân đã khai thác được?… tất cả những điều này đã được phản ánh sâu sắc trong bài viết “Biển miền Trung đã an toàn?”. Cùng đó là chia sẻ của những chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường cũng như các địa phương về giải pháp để đảm bảo đời sống ổn định của ngư dân – điều quan trọng nhất hiện nay.

thủy sản việt nam số 17 - 2016

Vấn đề trên biển là vậy, tình hình nuôi trồng cũng chưa thực sự khởi sắc, khi việc nuôi tôm của người dân vẫn khắc khoải từng ngày. Đó là thực tế đang diễn ra tại vùng nuôi tôm ở xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Hàng chục hộ nuôi bỏ hồ vì nợ nần và cũng không còn vốn để đầu tư vào “canh bạc” này nữa.

Với cá tra, giá cá vẫn tiếp tục chiều hướng giảm sâu, chưa có dấu hiệu hồi phục. Không ít người nuôi cá cho rằng giá thành cao một phần là do lỗi trong quản lý, điển hình việc tranh mua tranh bán, dịch bệnh, bị tư thương ép giá… khiến mặt hàng cá tra diễn ra tình trạnh “giá ảo”, giá cá tra thay đổi từng tuần, thậm chí từng ngày! 

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 1/9,Tạp chí Thủy sản cũng dành một phần nội dung để đề cập đến những điều kiện trong sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, thuốc, thức ăn; những công nghệ trong sản xuất thủy sản. Mời quý vị đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

error: Content is protected !!