T2, 06/07/2020 12:50

Thủy sản Việt Nam số 18 – 2017 (265)

Xuất bản 16/9/2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Là một trong những đối tượng chủ lực của thủy sản Việt Nam, nhưng sản xuất cá tra hiện đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nhất là từ phía thị trường tiêu thụ chủ lực như Mỹ và EU… Chính vì vậy, để tháo gỡ rào cản này, Bộ NN&PTNT đã hướng sản phẩm cá tra đến với thị trường nội địa và Trung Quốc và một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng chính là Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây tại Hà Nội. Để có thêm thông tin về Hội chợ này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân đã có chia sẻ qua bài “ Hội chợ cá tra Việt Nam: Chú trọng thị trường nội địa và Trung Quốc”.


Nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm tuy có sự phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng nhưng cũng đã có những tác động nhất định đến vấn đề môi trường. Chính vì vậy, cần có những giải pháp để đảm bảo an toàn môi trường, nuôi tôm gắn phát triển bền vững, hiệu quả. Tại vùng nuôi trồng thủy sản trọng điểm là ĐBSCL, thời gian qua cũng xuất hiện nhiều môi hình nuôi thủy sản gắn bảo vệ môi trường như: Nuôi cá cải tạo ao nuôi tôm ở Sóc Trăng, nuôi tôm cải tiến ít thay nước ở Cà Mau. Bên cạnh đó, sự phát triển của các khu công nghiệp, hệ thống nhà máy nhiệt điện tại một số tỉnh ven biển cũng đã ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản. Như câu chuyện nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh); hay như môi trường kênh rạch tại Sóc Trăng là điển hình. Nội dung cụ thể được phản ánh trong bài viết “Công nghiệp “bức tử” thủy sản”.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 16/9, còn đề cập đến một số tuyến bài về mô hình và kỹ thuật giảm thiểu tác động môi trường đến nuôi trồng thủy sản. Mời quý độc giả đón đọc.

Trân trọng!

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!