T5, 16/09/2021 03:38

Thủy sản Việt Nam số 18 – 2021 (361)

(TSVN) – Xuất bản ngày 16/9/2021.

Thưa quý vị bạn đọc!

Với mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, thời gian qua, các bộ, ban, ngành cùng nhiều địa phương đã triển khi nhiều hoạt động nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa nhất là với lĩnh vực nông sản. Như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận định, kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quyết định phục hồi kinh tế. Đã hy sinh phát triển kinh tế thì các địa phương thực hiện giãn cách phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, đưa cả nước về trạng thái “bình thường mới”. Trong đó, vấn đề lưu thông hàng hóa và đi lại của người lao động để không đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh ngành thủy sản ở ĐBSCL giữa đại dịch COVID-19 đang hiện rõ một số điểm nóng cần nhanh chóng tháo gỡ và nhiều địa phương đã quan tâm. Các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp cũng đã có chia sẻ về những giải pháp giúp chuỗi cung ứng nông sản nhanh trong nội dung chuyên đề trên thủy sản phát hành ngày 16/9/2021 với chủ đề: “Chuỗi cung ứng – Trên đà phục hồi”; sẽ giúp bạn đọc có thêm những góc nhìn cũng như thông tin về các giải pháp để giao thương nông sản thuận lợi hơn trong bối cảnh tác động sâu sắc từ đại dịch COVID-19 chóng được phục hồi

Cùng với đó, bằng việc dần tháo gỡ các điểm nghẽn chính trong chuỗi giá trị thủy sản nói chung, con tôm nói riêng dần được khơi thông, giá tôm tại ĐBSCL liên tục tăng lên ở tất cả các size. Tín hiệu khả quan, khi xu hướng tăng giá nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục kéo dài cho đến hết quý I/2022, nếu như tình hình dịch COVID-19 được khống chế ngày một tốt hơn.

Một vấn đề khác cũng thu hút sự quan tâm của bạn đọc, đó chính là những chuyển biến trong hoạt động chống khai thác IUU của Việt Nam sau 4 năm bị EC gắn “thẻ vàng” với khai thác thủy sản. Để đặt mục tiêu nhanh chóng gỡ bỏ “thẻ vàng”, mới đây, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương bàn về giải pháp chống khai thác IUU. Tại đây, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương đã nêu nhiều giải pháp, đề xuất theo tinh thần đề cao trách nhiệm trên lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách, thực hiện các biện pháp khắc phục những hạn chế để trong năm 2021 giảm ít nhất 40% số tàu cá vi phạm hiện nay; đến tháng 10/2022 chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài. Nhiều địa phương cam kết với Thủ tướng về mốc thời gian chấm dứt vi phạm của tàu cá trên địa bàn.

Ngoài ra, trên số báo này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng cập nhật về một số công nghệ, quy trình nuôi một số đối tượng thủy sản, giải pháp trong phòng trừ dịch bệnh… Mời quý độc giả đón đọc!

 

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!