T6, 30/09/2022 05:39

Thủy sản Việt Nam số 19 (386)

(TSVN) – Xuất bản ngày 01/10/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 9 tháng năm 2022 ước đạt 40,79 tỷ USD, tăng 15,2% so cùng kỳ năm 2021; trong đó, trị giá xuất khẩu thủy sản ước 8,53 tỷ USD, tăng 38%. Mặc dù có sự tăng trưởng, nhưng hoạt động nuôi trồng và xuất khẩu một số mặt hàng thủy sản hiện cũng không có nhiều thuận lợi và dự báo cho chặng đường cuối năm sẽ khó có sự tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể là với ngành hàng tôm khi hiện đang là vụ mùa nghịch cho nuôi tôm tại khu vực các tỉnh ĐBSCL và đây cũng là thời điểm việc quản lý, chăm sóc ao tôm luôn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, để có vụ nghịch thành công như mong muốn, đòi hỏi người nuôi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ cũng như kinh nghiệm và trình độ tay nghề trong nuôi tôm. Cùng lắng nghe chia sẻ của những người trong cuộc về việc những giải pháp để hóa giải thách thức trong nuôi tôm vụ nghịch qua bài viết với tiêu đề “Gỡ khó vụ nghịch” trên số báo phát hành ngày 1/10 của Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Cùng với lĩnh vực nuôi trồng thì hoạt động khai thác thủy sản hiện đang rất được quan tâm, nhất là vấn đề kiểm soát khai thác IUU để nhanh chóng gỡ bỏ “thẻ vàng” của EC tạo đà thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường EU. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đề nghị VASEP, các doanh nghiệp thủy sản tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Chính phủ vận động các doanh nghiệp thủy sản kiên quyết từ chối thu mua, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác IUU. Phối hợp với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, xử lý nghiêm các doanh nghiệp thủy sản làm ăn phi pháp, hợp thức hóa hồ sơ, tiếp tay, dung túng cho hành vi khai thác IUU. Hội Nghề cá Việt Nam tích cực vận động hội viên gương mẫu, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống khai thác IUU; kịp thời động viên các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt; xử lý dứt điểm các đối tượng tổ chức đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Cùng đó, Bộ NN&PTNT đã nhanh chóng tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế về chống khai thác IUU.

Ngoài ra, trên số báo phát hành kỳ này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng giới thiệu đến bạn đọc nhiều thông tin về những tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất; những mô hình, điển hình thủy sản tiêu biểu cùng diễn biến giá cả các mặt hàng trong nước và quốc tế. Mời quý độc giả đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!