T2, 06/07/2020 11:22

Thủy sản Việt Nam số 2 – 2015 (201)

Xuất bản ngày 16/1/2015

Sau tôm, cá tra-basa, cá rô phi có nhiều điều kiện thuận lợi, được kỳ vọng là đối tượng nuôi và xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản. Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu này thì còn nhiều việc phải làm. Đây cũng chính là chủ đề xuyên suốt của chuyên đề “Kỳ vọng cá rô phi” do các nhà báo, phóng viên của Thủy sản Việt Nam thực hiện trên số 02 (201) phát hành 16/1/2015.

Bài chính “Kỳ vọng cá rô phi” đem đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng và triển vọng của việc nuôi và xuất khẩu cá rô phi của Việt Nam. Ngọc Thọ – Nguyễn Nhung là đồng tác giả bài viết, bài đi kèm ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về ngư học, thủy sản.

Một doanh nghiệp tiên phong trong nuôi và xuất khẩu cá rô phi nhưng bên cạnh những thành công đã ló dạng thì còn những sự băn khoăn nhất định. Bài viết “Trăn trở của trùm cá rô phi xứ Thanh” cho thấy được điều này của tác giả Thanh Nga.

Và rõ ràng muốn phát triển bền vững cá rô phi thì nhất định phải “Sớm chủ động nguồn giống” cũng chính là tiêu đề bài viết của tác giả An Nhung.

Thủy sản Việt Nam 02 (201) còn có bài chia sẻ của Chuyên gia cao cấp Nguyễn Lân Hùng người được mệnh danh là “Bạn của nhà nông” về con cá rô phi một cách hóm hỉnh, giản dị và gần gũi với nhà nông.

Làm sao mà Trung Quốc dẫn đầu và thống lĩnh thị trường cá rô phi thế giới – đó cũng chính là nội dung cốt lõi của bài viết do tác giả Minh Thanh dịch và tổng hợp từ Nytime và Chinadaily.

Đã đến lúc phải “Vượt hái lượm” là tiêu đề của bài viết do tác giả Sáu Nghệ trên mục Ý kiến và Bình luận.

Nghị định 67 tại Quảng Nam nhiều ngư dân tuy phấn khởi nhưng còn xen lẫn những băn khoăn là nội dung chính của bài viết do tác giả Thạch Hà thực hiện.

Từ số 02/2015 này, Thủy sản Việt Nam có thêm chuyên trang Đầu tư – Tài chính và Xúc tiến thương mại với bài viết ghi nhận về tình hình giải nhân Nghị định 67 theo thông tin từ NHNN của tác giả Lam Giang và bài Kinh nghiệm xúc tiến thương mại từ Nhật Bản, Na uy của tác giả Thanh Thúy.

Bài viết  Điểm danh thủy quái của tác giả Ngô Quốc Túy đem đến cái nhìn thú vị về biển cả bao la với văn phong sâu lắng và chiêm nghiệm.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 3492; (04) 3 77 11 756(04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!