T2, 06/07/2020 12:52

Thủy sản Việt Nam số 20 – 2017 (267)

Xuất bản 16/10/2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội (6 – 8/10) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng với người tiêu dùng Thủ đô cũng như các tỉnh khu vực miền Bắc. Với 74 gian hàng của hơn 40 đơn vị doanh nghiệp tham dự; cùng rất nhiều sản phẩm thủy sản được trưng bày, giới thiệu nhất là các sản phẩm chế biến từ cá tra. Lần đầu tiên, người dân miền Bắc được tiếp cận và hiểu hơn về sản phẩm cá tra của Việt Nam, không chỉ chiếm lĩnh trên 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; các doanh nghiệp đã chú trọng đến việc tiếp cận thị trường trong nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khi tham dự Hội chợ đã khẳng định rằng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. 


Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội (6 – 8/10) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng với người tiêu dùng Thủ đô cũng như các tỉnh khu vực miền Bắc. Với 74 gian hàng của hơn 40 đơn vị doanh nghiệp tham dự; cùng rất nhiều sản phẩm thủy sản được trưng bày, giới thiệu nhất là các sản phẩm chế biến từ cá tra. Lần đầu tiên, người dân miền Bắc được tiếp cận và hiểu hơn về sản phẩm cá tra của Việt Nam, không chỉ chiếm lĩnh trên 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; các doanh nghiệp đã chú trọng đến việc tiếp cận thị trường trong nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khi tham dự Hội chợ đã khẳng định rằng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. 

Cũng là đối tượng trọng điểm của ngành nông nghiệp, thủy sản cũng được xác định có nhiều tiềm năng phát triển. Nhất là trong bối cảnh, ĐBSCL (vùng trọng điểm sản xuất thủy sản) đang ngày một chịu tác động sâu sắc từ biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, Chính phủ cùng các bộ ngành đã tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ trong đó mục tiêu là biến thách thức thành cơ hội. Tại Hội nghị Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu vừa qua, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo chuyên đề về chuyển đổi trục tăng trưởng kinh tế: thủy sản – cây ăn trái – lúa; theo đó, ĐBSCL được chia làm 3 tiểu vùng (2 tiểu vùng mạn trên và 1 tiểu vùng ven biển); trong đó vai trò của thủy sản được chú trọng.

Không chỉ là sự phát triển nuôi trồng thủy sản trong nước, một vấn đề cũng rất cần lưu tâm đó là việc gia tăng nhập khẩu nguyên liệu thủy sản (nhất là sản phẩm tôm) với con số thống kê trong 9 tháng đầu năm 2017 đã lên tới hơn 1 tỷ USD, tăng 34% so cùng kỳ năm 2016 và gần bằng giá trị nhập khẩu của cả năm 2016. Điều này, đặt ra bài toán về năng lực sản xuất trong nước, giải pháp thúc đẩy sản xuất, đáp ứng nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 16/10 này cũng có nhiều bài viết chuyên mục về nội dung khoa học, kỹ thuật, mô hình và những tư vấn về phòng trừ bệnh thủy sản. Mời quý độc giả đón đọc.

Trân trọng!

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!