T6, 20/10/2023 04:16

Thủy sản Việt Nam số 20 – 2023 (411)

(TSVN) – Xuất bản ngày 16/10/2023

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong 9 tháng năm 2023, ngành nông nghiệp cả nước tăng trưởng cao trên nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là xuất khẩu nông, lâm, thủy sản. Trong 3 tháng cuối năm, ngành nông nghiệp cả nước đang tập trung các giải pháp nhằm phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 54 tỷ USD trong năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu này; nhiều giải pháp đã được đưa ra, trong đó tập trung tháo gỡ những rào cản về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu. Với ngành thủy sản trong đó có ngành tôm cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Bởi, bên cạnh những tín hiệu sáng từ thị trường xuất khẩu, ngành tôm vẫn còn vướng rất nhiều rào cản cho sự phát triển bền vững, cần sự chung tay của tất cả các bên từ nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông để đưa ngành tôm trở lại đường đua toàn cầu. Đây cũng là mục tiêu xuyên suốt của Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp). Được tổ chức từ năm 2016, Hội chợ đã trở thành sân chơi của những người hoạt động lĩnh vực thủy sản nói chung, ngành tôm nói riêng. Đặc biệt, với lần tổ chức vào năm 2024 tới (20 – 22/3/2024) tại tỉnh Cà Mau, VietShrimp 2024 đã lựa chọn chủ đề rất đúng và trúng hiện nay là “Đồng hành cùng người nuôi tôm”. Kỳ vọng VietShrimp 2024 tiếp tục tạo tiếng vang lớn, là sự kiện quan trọng, tiêu biểu nhất của ngành thủy sản Việt Nam.

Cùng với con tôm, một đối tượng thủy sản cũng rất giàu tiềm năng, thế mạnh trong phát triển nuôi trồng thủy sản đó là cá chẽm. Không chỉ nuôi tốt trong lồng bè trên biển, những năm qua, cá chẽm còn được người dân tại những vùng nước mặn, lợ thuộc các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Quảng Ninh, Hải Phòng… nuôi rất thành công. Đây được xem là đối tượng thủy sản nuôi rất tiềm năng, có thể phát triển tại các tỉnh ven biển suốt chiều dài đất nước, cùng một thị trường tiêu thụ rộng lớn từ nội địa cho đến xuất khẩu. Nhưng làm thế nào để mở đường bơi cho cá chẽm là vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp và người nuôi quan tâm. Cùng Thủy sản Việt Nam tìm hiểu nội dung này qua bài viết với tiêu đề “Xác định vị thế cá chẽm” trên số báo phát hành kỳ 16/10. 

Ngoài ra, việc đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm thủy sản xuất khẩu, nhất là tại các thị trường thế mạnh như Trung Quốc, EU, Mỹ… cần rất được quan tâm trú trọng; hay vấn đề giải pháp chinh phục thị trường Trung Quốc; bệnh ấu trùng mờ (TPD) gây mất cân bằng môi trường nước và hệ vi sinh vật đường ruột tôm; phòng trừ dịch bệnh trên tôm hùm nuôi lồng…; là những nội dung được quan tâm hiện nay cũng được cập nhật trên số báo này. Mời quý độc giả đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  LIÊN HỆ

   Back to top
   error: Content is protected !!