T2, 06/07/2020 10:38

Thủy sản Việt Nam số 21 (172)

Xuất bản ngày 1/11/2013

Thưa quý vị bạn đọc!

Việt Nam là một trong những nước phải gánh chịu hậu quả lớn từ thiên tai mỗi năm, với thiệt hại cả về người và của, đặc biệt với người dân miền Trung. Hai cơn bão số 10 và 11 ập đến cuối tháng 10 vừa qua để tàn phá nặng nề nhiều tỉnh miền Trung, thiệt hại ở tất cả các lĩnh vực, nhất là với ngành nông nghiệp. Hàng nghìn hécta lúa và hoa màu bị ngập và cuốn trôi, hàng trăm ha thủy sản bị mưa lũ tàn phá, khiến nhiều gia đình trở nên trắng tay. Các biện pháp khắc phục được khẩn trương tiến hành, nhưng còn rất gian nan. Người nuôi trồng thủy sản bất an trong đầu tư sản xuất và đầy lo ngại, bởi không lẽ thành bại trong việc mưu sinh của họ lại phụ thuộc vào ông trời và nỗ lực của riêng mình. Chuyên mục Tiêu điểm Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 21 sẽ gửi đến bạn đọc sự chia sẻ về những khó khăn này.

Trong khi tôm và cá tra dù có dấu hiệu khởi sắc nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khó thì cá ngừ một sản phẩm xuất khẩu chiến lược của thủy sản Việt Nam lại rơi vào nguy cơ “đi xuống” vì sự sụt giảm cả về nhu cầu lẫn chất lượng nguyên liệu. Giải pháp sản xuất theo chuỗi đã được đề ra, tuy nhiên, con đường để nâng cao giá trị cá ngừ còn rất nhiều trở ngại. Bởi cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó quan trọng nhất là ổn định về giá để đảm bảo quyền lợi của các bên. Nội dung chi tiết sẽ được phản ánh trong bài viết trên chuyên mục Theo dòng thời sự.

Bên cạnh đó, trong số này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng đăng tải những bài viết về biện pháp cải tạo ao đầm đúng kỹ thuật, việc bảo vệ thủy sản trong mùa mưa lũ, và nuôi tôm sau bão. Đặc biệt là phản ánh tình hình nuôi thủy sản hồ chứa ở các tỉnh phía Bắc; Đây được coi là hướng đi triển vọng của ngành thủy sản, nhằm tận dụng những lợi thế và tiềm năng nơi đây. Nhưng, vẫn còn đó những hạn chế nhất định cho việc phát triển mô hình này trong tương lai, như chia sẻ của ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia “các tỉnh miền Bắc hiện nay mới chỉ khai thác được một phần rất nhỏ so với tiềm năng diện tích mặt nước sông và hồ chứa; người dân còn chưa được hướng dẫn, học tập, tư vấn kỹ thuật; việc chăm sóc, quản lý vẫn còn nhiều hạn chế…”.

Cùng với đó là nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn khác được đăng tải và phản ánh trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 21 (phát hành ngày 1/11/2013). Mời quý độc giả đón đọc.

 Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Mrs Vũ Na: 097 823 3492; (04) 37711756

Email: vunathuysan@gmail.com; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!