T2, 06/07/2020 12:28

Thủy sản Việt Nam số 21 – 2016 (244)

Xuất bản ngày 01/11/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 10 ước 690 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 10 tháng đầu năm lên khoảng 5,7 tỷ USD, tăng 3,6% so cùng kỳ năm 2015. Ngành thủy sản đang nỗ lực để hoàn tất về đích năm 2016, tuy nhiên đây là chặng đường không ít chông gai. Khi con tôm và cá tra – hai mặt hàng chủ lực của thủy sản Việt Nam đang chịu nhiều áp lực từ những rào cản thị trường, biến đổi khí hậu và nguồn nguyên liệu. Theo các chuyên gia, thủy sản Việt Nam cần tận dụng tối đa những lợi thế mà các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại. Nhưng làm sao để phát huy thế mạnh này? Bài viết “Cơ hội “nóng” từ FTA” sẽ cho bạn đọc cái nhìn đa chiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể tin tưởng rằng, ngành thủy sản sẽ có nhiều triển vọng khi nuôi tôm ngày được chú trọng hơn với những mô hình nuôi tôm công nghệ cao cho sản phẩm đạt chất lượng ngày tốt hơn tại nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Thủy sản Việt Nam số 21

Tiếp theo diễn biến sự việc Hội Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố hàm lượng asen tổng vượt ngưỡng quy định với sản phẩm nước mắm khiến người tiêu dùng hoang mang, cả Chính phủ và các bộ ngành đã vào cuộc để lấy lại công bằng cho nước mắm truyền thống. Như thông báo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chính thức công bố kết quả kiểm tra nước mắm theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. 247/247 mẫu nước mắm được kiểm nghiệm từ 210 nhãn hiệu sản phẩm nước mắm khác nhau của 82 cơ sở sản xuất (cả theo phương pháp truyền thống và công nghiệp) đều không phát hiện asen vô cơ, cũng như các kim loại nặng khác như chì, thủy ngân và cadimi. Ông Nguyễn Tử Cương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Phát triển thủy sản bền vững Hội Nghề cá Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cho rằng, cần xây dựng gấp “Quy chuẩn nước mắm” và cần sớm thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam để những nhà sản xuất chân chính có thể liên kết, tự bảo vệ mình và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Ngoài ra, Tạp chí Thủy sản Việt Nam ra ngày 1/11 này còn có nhiều bài viết phản ánh về diễn biến tình hình dịch bệnh, công tác khắc phục nuôi thủy sản sau mưa lũ… Mời các bạn đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

error: Content is protected !!