T2, 02/11/2020 11:47

Thủy sản Việt Nam số 21 – 2020 (340)

(TSVN) – Xuất bản 1/11/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản đang dần về đích, dù chưa được như kỳ vọng, thế nhưng, ngành đang có những tín hiệu sáng. Số liệu của Bộ NN&PTNT cho thấy, 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 6,03 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy chưa lấy lại đà tăng trưởng, nhưng mức giảm này cho thấy xuất khẩu thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi, khi riêng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 820 triệu USD, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, điều đáng nói, sự phục hồi này vẫn không đều, bởi trong số các sản phẩm xuất khẩu chính, chỉ có tôm tăng trưởng khả quan trong 3 quý đầu năm. Và không bất ngờ khi xuất khẩu của tôm chiếm tỷ trọng chi phối với hơn 44% giá trị xuất khẩu toàn ngành.

Tháng 10 vừa qua là tháng “thảm họa” khi bão, áp thấp, mưa lũ hoành hành liên tục tại miền Trung nước ta với mức độ tàn phá kinh hoàng, con số thiệt hại về người và tài sản rất lớn. Riêng về nông nghiệp và thủy sản, những con số mà chúng tôi tổng hợp trong các trang báo cũng khiến người đọc không khỏi rùng mình. Cả nước đang chung tay cùng Đảng, Nhà nước để hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó thảm họa, tái thiết cuộc sống. Chia sẻ với người dân miền Trung, Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng đã có những đóng góp thiết thực, nhằm bù đắp một phần nhỏ cho người dân.

Đây là những nội dung Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/11/2020 đăng tải. Ngoài ra, vẫn như thường lệ, các chuyên mục khác của Tạp chí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới về ngành thủy sản trong nước và quốc tế để cung cấp tới bạn đọc. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ  quý vị.

 

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  error: Content is protected !!