T3, 02/11/2021 10:31

Thủy sản Việt Nam số 21 (364)

(TSVN) – Xuất bản ngày 1/11/2021.

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong gần 2 năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế – xã hội, sức khỏe, đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP để thay thế cho việc áp dụng các Chỉ thị 15, 16, 19 trong giai đoạn hiện nay là hết sức kịp thời và cần thiết. Các doanh nghiệp cho rằng, Nghị quyết đã thật sự “cởi trói” về mặt tinh thần cho người dân và doanh nghiệp, góp phần phục hồi kinh tế. Doanh nghiệp kỳ vọng việc thực hiện Nghị quyết sẽ giúp giải quyết “hàng rào kỹ thuật” trong việc kiểm soát lưu thông giữa các tỉnh, thành phố mà thời gian qua chưa có sự thống nhất.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung về vấn đề dịch COVID-19, việc hỗ trợ cũng như thực thi các quyết sách của Chính phủ với nền kinh tế nói chung trong đó có lĩnh vực thủy sản là hết sức cần thiết. Điển hình với Đề án phát triển NTTS trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 mới được phê duyệt được kỳ vọng sẽ mở ra một thời kỳ mới trong việc bảo vệ và nuôi thủy sản trên biển theo hướng hiện đại. Tuy  nhiên, theo các chuyên gia và người trong cuộc, để có thể đạt được mục tiêu này, vấn đề thị trường cần được quan tâm và “khơi thông”, giúp cho sản phẩm từ nuôi biển có thể mang về giá trị lớn phát huy hết tiềm năng, thế mạnh. Chuyên đề trên số báo ra ngày 1/11 này, Tạp chí đã có những thông tin chi tiết về thực trạng nghề nuôi biển của Việt Nam cũng như những giải pháp để ngành hàng này bước vào một thời kỳ hoàng kim mới.

Để có thể mang lại thành công trong sản xuất, ngoài yếu tố đầu vào được chú trọng thì việc triển khai các mô hình nuôi phù hợp cũng góp phần rất lớn. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã tiên phong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các mô hình nuôi tiên tiến, hiệu quả cao, mà điển hình là mô hình nuôi tôm bền vững SUCCESS của Skretting Việt Nam. Mô hình cung cấp về bố trí trang trại và thiết kế xây dựng ao/bể từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm; hợp tác với các công ty xây dựng chuyên nghiệp (đảm bảo chất lượng tốt nhất); nhóm Dịch vụ Kỹ thuật hỗ trợ liên tục về kiến thức và công nghệ canh tác.  Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình, chân thành của đội ngũ Skretting, những hiệu quả thực tế và tính linh hoạt vượt trội, mô hình SUCCESS đã nhanh chóng thu hút nhiều hộ nuôi có mong muốn tăng năng suất an toàn, bền vững với chi phí đầu tư phù hợp khả năng của mình.

Ngoài ra, trên số báo này, Tạp chí cũng cập nhật những diễn biến về tình hình thủy sản trong nước quốc tế, các khoa học công nghệ đang được các doanh nghiệp ứng dụng rất hiệu quả trong thực tiễn sản xuất… Mời quý độc giả đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!