T2, 06/07/2020 11:15

Thủy sản Việt Nam số 22 – 2014 (197)

Xuất bản ngày 16/11/2014

Thưa quý vị bạn đọc!

Danh hiệu “Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ ba – 2014” đã tìm được 101 tập thể, cá nhân xuất sắc để tôn vinh trong Lễ trao tặng diễn ra ngày 22/11/2014. Họ là những nhân tố tích cực góp phần phát triển ngành thủy sản Việt Nam theo hướng hiệu quả, bền vững. Và đây cũng chính là chủ đề chính của Thủy sản Việt Nam số 22(197) với bài viết “Tỏa sáng Chất lượng Vàng 2014” cùng những đánh giá về hiệu ứng lan tỏa của Danh hiệu do tác giả Phương Ngọc (Hồng Thắm) – Vũ Mưa thực hiện.

Bài viết “Ứng dụng VietGap trong nuôi trồng thủy sản bền vững” của Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng (Hội nghề cá Việt Nam) đi sâu phân tích về những cái được từ việc ban hành và áp dụng Bộ tiêu chuẩn VietGAP.

Xúc tiến thương mại cá tra vẫn còn những điều bất ổn và rất cần sự đột phá mạnh mẽ hơn nữa. Bài “Bất ổn xúc tiến thương mại cá tra” của tác giả Sáu Nghệ sẽ đi sâu vào phân tích thực trạng trên.

Tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo Việt Nam, các đại biểu chung quan điểm kiến nghị thành lập Bộ Kinh tế biển để thống nhất quản lý và cũng là để các chương trình kinh tế lớn gắn với biển, có cơ quan chủ quản cấp bộ phụ trách. Nội dung sẽ được đề cập trong bài viết “Đề nghị thành lập Bộ Kinh tế Biển” của tác giả Ngọc Thọ.

Từ đầu năm đến nay, Hội Nghề cá Việt Nam đã có nhiều hoạt động, hỗ trợ ngư dân một cách kịp thời, tích cực. Thực sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bài viết “Hội Nghề cá VN – Điểm tự vững chắc để ngư dân bám biển” của tác giả Lâm Du (Dương Thảo) sẽ truyền tải những vấn đề trên.

Nuôi tôm nước lợ 2014 đã có bước phát triển mạnh và bứt phá về cả sản lượng, diện tích, giá trị xuất khẩu…Bài viết của tác giả Nguyễn Duy với tiêu đề “Tín hiệu mừng từ tôm nước lợ” sẽ đi sâu vào vấn đề trên.

Thủy sản Việt Nam số 22 cũng giới thiệu bài viết “Kinh nghiệm chọn và thả tôm giống” cùng với tư vấn, trả lời bạn đọc của Kỹ sư thủy sản Bùi Thế Đức – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Hưng Đức.

Những gương mặt tiêu biểu về khai thác, nuôi trồng, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tiêu biểu…cũng sẽ được giới thiệu tới bạn đọc qua các trang mục Nuôi trồng; Mô hình điển hình, Thông tin Doanh nghiệp, Thương hiệu Thương nhân. Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 3492; (04) 3 77 11 756(04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!