T2, 06/07/2020 12:30

Thủy sản Việt Nam số 23 – 2016 (246)

Xuất bản ngày 1/12/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Năm 2016, ngành nuôi trồng thủy sản phải đối diện với nhiều thách thức từ biến đổi khí hậu, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường; tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành cùng sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, vấn đề dịch bệnh trên thủy sản phần nào đã được kiểm soát có hiệu quả. Theo thống kê của Cục Thú y, trong 10 tháng đầu năm, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là 59.671,1 ha, tăng 20,54% so cùng kỳ năm 2015, chiếm 8,84% tổng diện tích nuôi tôm cả nước.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, cho biết trong năm 2017 các địa phương tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh thủy sản. Đồng thời, tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh trước những diễn biến bất thường của thời tiết.

Năm 2016 sắp khép lại, ngành tôm vốn được đặt nhiều kỳ vọng cho sự bứt phá đã có những bước phát triển trong đổi mới công nghệ, khôi phục thị trường và gia tăng năng suất. Như nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, năm qua, nhiều mô hình nuôi tôm đã thành công, khắc phục được những bất lợi từ thời tiết, trong năm 2017, sẽ tập trung vào chất lượng con giống, kiểm soát nhân tố đầu vào, thực hiện liên kết hiệu quả.

Còn với cá tra, năm 2017 nhiều thị trường tiềm năng vẫn được kỳ vọng như EU, Mỹ, Trung Quốc, Mỹ Latinh… khi yếu tố môi trường trong nuôi cá tra được kiểm soát tốt hơn nữa.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 1/12, Tạp chí Thủy sản Việt Nam còn có bài viết về những kỹ thuật thực hiện các mô hình nuôi tôm sinh thái hiện nay, phương pháp phòng, trị bệnh thủy sản trong mùa lạnh cũng như những thành tựu trong sản xuất tôm giống. Mời các bạn đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

error: Content is protected !!