T2, 06/07/2020 12:02

Thủy sản Việt Nam số 24 – 2015 (223)

Xuất bản ngày 16/12/2015

Thưa quý vị bạn đọc!

Thời gian gần đây, hành loạt vụ ngư dân bị xua đuổi, cướp phá và mới đây nhất là sự việc ngư dân Trương Đình Bảy (Quảng ngãi) bị tàu lạ bắn chết; cho thấy tình hình khai thác trên biển gian nguy hơn bao giờ hết, tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng. Bộ Ngoại giao đang cùng các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ này.

Không chỉ là vấn đề của khai thác thủy sản, việc nuôi trồng cũng đang phải đối diện với sự suy giảm nguồn lợi. Việt Nam được đánh giá là một trong 10 trung tâm đa dạng sinh học biển và là một trong 20 vùng biển có nguồn lợi hải sản giàu nhất toàn cầu.Tuy nhiên, chúng ta mới chú trọng được một số ít loài xuất khẩu có giá trị kinh tế, trong khi có khoảng 12.000 loài sinh vật cư trú trong hơn 20 kiểu hệ sinh thái điển hình. Do vậy, việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đa dạng sinh học là hướng đi bền vững cho tương lai. Đây là những vấn đề trọng điểm sẽ được đề cập trong nội dung số báo cuối năm của Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Một vấn đề khác nữa là việc vừa qua, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu khẩn trương có các giải pháp để không gián đoạn xuất khẩu cá tra sang Mỹ, sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ban hành quy định mới đối với các nhà cung cấp cá da trơn. USDA yêu cầu giám sát các trang trại và xưởng chế biến cá da trơn trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn tương đồng với tiêu chuẩn Mỹ đang áp dụng. Quy định có hiệu lực từ tháng 3/2016. Điều này được dự đoán là sẽ có tác động không nhỏ đối với ngành cá tra của Việt Nam, tuy nhiên, theo nhiều người trong cuộc thì đây cũng là cơ hội để ngành cá tra Việt Nam “lớn lên”.

Ngoài ra, số báo ra ngày 16/12 này cũng có nhiều bài viết về khoa học kỹ thuật và tư vấn tiêu dùng cho người nuôi. Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 0978 233 492 – (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!