T2, 06/07/2020 12:31

Thủy sản Việt Nam số 24 – 2016 (247)

Xuất bản ngày 16/12/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Năm 2016 gần khép lại, ngành thủy sản đang nỗ lực cho chặng đường về đích với những thành tích đáng kể. Cùng với đó là những dự báo khả quan cho năm 2017, khi cơ hội xuất khẩu thủy sản năm tới là rất lớn.

Tuy nhiên, nhìn lại năm 2016 sẽ thấy, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản năm nay chịu rất nhiều tác động, nhất là vấn đề tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm. Điều này khó trách người nông dân, bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều các sản phẩm liên quan đến thức ăn, xử lý và cải tạo môi trường, thế nhưng việc quản lý và kiểm soát còn bất cập. Theo thống kê của Tổng cục Thủy sản, hiện nay, khoảng 8.000 sản phẩm thức ăn thủy sản đang được lưu hành. Cả nước có 404 cơ sở sản xuất, nhập khẩu thức ăn thủy sản (thức ăn hỗn hợp, thức ăn bổ sung và nguyên liệu sản xuất thức ăn). Còn chất xử lý, cải tạo môi trường có khoảng 3.000 sản phẩm đang được lưu hành (khoảng 2.500 sản phẩm sản xuất trong nước, 500 sản phẩm nhập khẩu). Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và tình hình nuôi trồng của người dân.

Là đối tượng nuôi chịu nhiều tác động nhất trong nhiều năm qua, cá tra Việt Nam đang dần có bước chuyển mình để thích ứng với tình hình mới. Đây cũng là những nội dung chính trong một cuộc họp bàn về giải pháp cho ngành cá tra Việt Nam trong năm 2017 để phát triển bền vững do Bộ NN&PTNT chủ trì. Nội dung này được phản ánh trong bài viết “Đa dạng sản phẩm để phát triển bền vững” trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam số cuối cùng của năm 2016.

Ngoài ra, số báo xuất bản ngày 16/12 này còn đi sâu vào các chủ đề như: những quy định về xử lý vi phạm trong lĩnh vực thú y thủy sản, biện pháp phòng trừ một số bệnh trên vật nuôi, giải pháp kỹ thuật trong nuôi tôm giảm thiểu rủi ro. Mời quý các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

error: Content is protected !!