T2, 06/07/2020 12:08

Thủy sản Việt Nam số 6 – 2016 (229)

Xuất bản ngày 16/3/2016.

Thưa quý vị bạn đọc!

Những ngày đầu tháng 3 vừa qua, rất nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam khi khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị tàu nước ngoài đe dọa, cản trở và đâm phá. Điển hình nhất là sự việc ngày 8/3, tàu cá của ngư dân Quảng Nam mang số hiệu QNa 91939 TS đã bị tàu Hải cảnh Trung Quốc cướp phá, đe dọa tính mạng của ngư dân, làm thiệt hại hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các ngư dân, dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi nhưng họ vẫn quyết tâm vươn khơi. Do vậy, rất cần các cơ quan chức năng hỗ trợ và sát cánh để ngư dân yên tâm bám biển, bám ngư trường. Cùng đó, với địa phương có hoạt động khai thác thủy sản gần bờ là chủ đạo, nhiều ngư dân tại Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng đang gặp khó trước dự án quy hoạch phát triển vùng du lịch biển Sầm Sơn; những tâm tư và mong muốn của ngư dân sẽ được thể hiện sâu sắc trong bài viết “Thanh Hóa: Cần đảm bảo sinh kế lâu dài cho ngư dân”.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 6 - 2016

Còn trên lĩnh vực nuôi trồng, do ảnh hưởng bất lợi từ El Nino, hạn hán xâm nhập mặn mà nhiều tỉnh, thành nuôi tôm, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã chậm xuống giống so với lịch thời vụ. Ghi nhận tại Bạc Liêu cho thấy, đến nay tổng diện tích nuôi tôm mới là 102.750 ha; còn tại Quảng Nam, hầu hết các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng thả giống chậm 15 – 20 ngày.

Ngoài ra, trong số báo ra ngày 16/3, Thủy sản Việt Nam còn có nhiều bài viết về diễn biến tình hình cá tra; đối phó hạn hán xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; xuất khẩu thủy sản; tư vấn về kỹ thuật, tiêu dùng của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực thủy sản. Mời quý các bạn đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

error: Content is protected !!