T2, 06/07/2020 02:06

Thủy sản Việt Nam số 7 – 2020 (326)

Xuất bản 1/4/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Dịch bệnh do virus corona đang bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, lệnh phong tỏa toàn quốc được nhiều nước áp dụng. Ngay tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành lệnh cách ly 2 tuần. Đây là biện pháp nhằm làm giảm tối đa tình trạng lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, nó lại kéo theo những hệ lụy không như mong muốn, nhất là đối với nền kinh tế khi nhiều ngành nghề đã phải chịu những tác động rất lớn. Thủy sản cũng không ngoại lệ.

Khác với ngành chăn nuôi, các sản phẩm thủy sản của Việt Nam từ nhiều năm nay đều chủ lực là xuất khẩu. Thế nhưng, ngành hàng này đang gặp phải nhiều bất lợi khi hầu hết các thị trường lớn đều đang gồng mình chống dịch.

Xuất khẩu trì trệ đã khiến cho sản xuất trong nước chậm chạp theo. Chưa kể, giá các sản phẩm thủy sản trọng yếu như tôm nước lợ, cá tra đang trên đà giảm sút, nhất là với con cá tra khi giá bán đã dưới giá thành sản xuất quá sâu. Các doanh nghiệp cá tra thì không mặn mà thu mua khiến người nông dân bán không được, nuôi tiếp cũng không xong. Trong khi đó, các doanh nghiệp tôm lại đang chịu áp lực dự trữ khi người dân bán tháo. Trái ngược lại, doanh nghiệp cá ngừ trong nước lại đang “đói” nguyên liệu khi không thể nhập khẩu về chế biến.

Tập trung phản ánh những khó khăn hiện tại, Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 7/2020 phát hành ngày 1/4 sẽ đi sâu phân tích nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ, góp phần hỗ trợ cho ngành và các doanh nghiệp thêm sáng kiến vượt qua trở ngại, nhanh chóng khởi sắc. Mời quý vị đón đọc và ủng hộ.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

   Trân trọng!

  error: Content is protected !!