T2, 08/07/2024 01:24

Thủy sản Việt Nam số 7 – 2024 (422)

(TSVN) – Tạp chí Thủy sản Việt Nam xuất bản ngày 6/7/2024

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong lĩnh vực NTTS, nuôi biển đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển nhằm đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển trong thế kỷ của biển và đại dương. Đề án phát triển NTTS trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ phê duyệt ngày 4/10/2021 đặt mục tiêu: Đưa nuôi biển trở thành ngành sản xuất hàng hóa quy môn lớn, công nghiệp, đồng bộ, an toàn, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái; tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu; góp phần tham gia bảo vệ an ninh, quốc phòng vùng biển đảo của Tổ quốc.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ nuôi biển của nước ta còn lạc hậu, nguồn thức ăn chủ yếu là cá tạp nên gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và hiệu quả chưa cao; con giống còn phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và khai thác ngoài tự nhiên nên bị động. Tiêu thụ sản phẩm nuôi biển hiện nay chủ yếu thông qua thương lái thu gom nên giá cả không ổn định.

Bên cạnh chủ đề nuôi biển, trong số báo phát hành tháng 7 này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng đề cập đến vấn đề mà người nuôi tôm vùng ĐBSCL rất quan tâm hiện nay, đó là nuôi tôm bền vững giảm phát thải, thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhiều nút thắt trong vấn đề này đã được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn Khuyến nông và Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển nuôi tôm bền vững giảm phát thải, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức tại Cà Mau.

Ngoài ra, những thông tin về tình hình nuôi trồng, khai thác, giao thương thủy sản trong nước và quốc tế, tiến bộ kỹ thuật, mô hình nuôi thành công cũng được cập nhật, mời quý vị đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên tập

  error: Content is protected !!