T6, 16/04/2021 08:48

Thủy sản Việt Nam số 8 – 2021 (351)

(TSVN) – Xuất bản ngày 16/04/2021.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản đang bước sang giai đoạn mới, định hướng trong thời gian tới là ngành sẽ tập trung đầu tư tăng sản lượng nuôi trồng, nhất là nuôi biển, giảm sản lượng khai thác nhằm bảo đảm khai thác phù hợp với trữ lượng nguồn lợi, nhất là chấm dứt tình trạng khai thác IUU. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng đặt ra trong Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 339/QĐ-TTg.

Để thực hiện vấn đề này cần rất nhiều giải pháp cũng như kế hoạch lâu dài cho 10 đến 15 năm tới. Còn trước mắt, ngành thủy sản đang tập trung giải quyết những vướng mắc trong thời gian qua, nhất là với “tàu 67” hay chống khai thác IUU. 

Song song với ổn định sản xuất trong nước, ngành thủy sản đang tăng cường đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, khi mà câu chuyện hàng thủy sản nước ta bị trả về vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút, nhiều thị trường vẫn tăng cường đưa ra các hàng rào thương mại. Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, việc giám sát tốt dịch bệnh, quản lý chất lượng thủy sản là một nhiệm vụ quan trọng. Bởi đây là yếu tố then chốt để thủy sản Việt Nam mang về ngoại tệ ngày càng nhiều hơn.

Nhìn ra thế giới, dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đầy nguy hiểm, nó khiến cho thị trường thủy sản ngày một sôi động hơn không chỉ với sản phẩm thành phẩm mà còn cả nguồn đầu vào, nhất là con giống. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia quốc tế, đến nay thị trường tôm giống thế giới vẫn duy trì tốc độ phát triển, nhưng cạnh tranh giữa các hãng cung cấp sẽ ngày càng gay gắt hơn vào năm nay và các năm tiếp theo…

Để nắm rõ hơn những vấn đề này, mời các bạn đón đọc trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 16/4/2021. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!