T3, 18/04/2023 04:43

Thủy sản Việt Nam số 8 – 2023 (399)

(TSVN) – Xuất bản ngày 16/04/2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Sau 3 lần tổ chức rất thành công vào các năm 2016, 2018, 2021; Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (VietShrimp 2023) với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị” đã diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại TP Cần Thơ.

Năm nay, VietShrimp 2023 đã chứng kiến sự vượt trội về quy mô triển lãm. Theo thống kê của Ban Tổ chức, các gian hàng trưng bày của Hội chợ đã vượt qua cả “sơ đồ thiết kế” với hơn 200 gian hàng của trên 150 nhà doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản. Theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, sau 3 ngày diễn ra Hội chợ đã thu hút 15.000 lượt khách tham quan, VietShrimp 2023 đã để lại thêm một ấn tượng mới trong lòng các nhà quản lý, các doanh nghiệp, nhà khoa học, bà con NTTS nói chung, nuôi tôm nói riêng của TP Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL trù phú. Như nhận định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, VietShrimp 2023 chính là nơi hội tụ các sản phẩm uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để người nuôi tôm đến đây và tiếp cận được những sản phẩm tốt. Hy vọng sau Hội chợ Triển lãm này, ngành tôm nước ta sẽ có nhiều khởi sắc hơn, thành công hơn, hiệu quả sản xuất của bà con nuôi tôm sẽ cao hơn và thương hiệu tôm Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm mới. Tạp chí Thủy sản đã dành chuyên đề để cùng nhìn lại những dấu ấn nổi bật cũng như gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị, đối tác, doanh nghiệp, người nuôi cùng đông đảo khách tham quan tại VietShrimp 2023.

Bên cạnh những sản phẩm chủ lực của ngành thủy sản như tôm, cá tra thì hàu là một trong những sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ có tiềm năng lớn trong xuất khẩu và tiêu thụ nội địa của Việt Nam. Hiện diện tích nuôi hàu khoảng 3.000 ha, tập trung tại các tỉnh ven biển như: Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu… Tuy nhiên, sản phẩm hàu của Việt Nam vẫn đang gặp những vấn đề như năng suất thấp, chưa có cơ sở hạ tầng nuôi hàu có khả năng chống chọi với thiên tai… Do đó, cần phải cải thiện công nghệ NTTS và phương pháp quản lý vệ sinh, cũng như tiếp thị và phát triển các kênh bán hàu. Để có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết với chủ đề “Nâng cao chuỗi giá trị hàu Việt Nam” trên số báo phát hành kỳ 16/4 này.

Ngoài ra, trên số báo phát hành kỳ này, Tạp chí Thủy sản cũng cập nhật hoạt động của các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước, những công nghệ nổi bật tại VietShrimp cũng như diễn biến thị trường thương mại thủy sản… Mời quý độc giả đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!